[Infographic] Nga sẽ cho "quái thú" bọc thép mạnh nhất thế giới T-15 Armata sang Syria thực chiến?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Có lớp giáp bảo vệ chắc chắn như xe tăng, hệ thống liên lạc hiện đại, cùng giàn hỏa lực mạnh mẽ, T-15 Armata được coi là kỳ quan công nghệ Nga, thời hậu Xô Viết. Chúng xứng đáng là đối thủ của thiết giáp phương Tây.

Những dòng xe bọc thép Liên Xô mặc dù được đánh giá cao về hỏa lực, nhưng lại bị coi là "đuối" về hệ thống giáp bảo vệ cũng như hệ thống điện tử so với các sản phẩm cùng loại của phương Tây. Vì vậy Nga cho ra mắt dòng xe bọc thép T-15 Armata để khắc phục được hoàn toàn những yếu điểm này.

T-15 Armata là sự kết hợp đặc điểm của hai loại xe quân sự — xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép hạng nặng ra mắt vào năm 2015.  T-15 Armata có cấp độ xe tăng giáp bảo vệ, trọng lượng chiến đấu là 45 tấn, nhưng lại có thể tăng tốc tới 70 km/h, vượt BMP "Bradley" tốc độ cao của Mỹ, tuy loại này chỉ nặng khoảng 30 tấn. Ngoài ra, T-15 Armata được trang bị một trong những hệ thống chống tên lửa "Kornet" mạnh nhất trên thế giới. Xe chiến đấu bộ binh T-15 Armata được trang bị các hệ thống bảo vệ kết hợp, bổ sung giáp phản ứng nổ kép Malachit và hệ thống phòng thủ chủ động Afghanit, hệ thống bảo vệ quang - điện tử và một tổ hợp chế áp tín hiệu radio.

ảnh 1

Xe chiến đấu bộ binh T-15 Armata

Sau chiến đấu cơ tàng hình Su-57, rất có thể Nga sẽ đem xe chiến đấu bộ binh T-15 Armata được coi là mạnh nhất thế giới hiện nay và xe tăng chủ lực T-14 Armata sang chiến trường Syria thử lửa để kiểm tra và hiệu chỉnh thông số chiến đấu.

Syria đang được coi là nơi thử nghiệm nhiều loại vũ khí mới nhất hiện nay của Nga. Nếu bộ đôi T-14 và T-15 được triển khai sang Syria, đây sẽ là thông tin thú vị cho giới phân tích quân sự chiêm ngưỡng và mổ xẻ về khí tài được coi là xương sống của lực lượng tăng thiết giáp Nga trong tương lai.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top