[Infographic] Nga, Mỹ, Trung giật mình khi Ba Lan vượt mặt về xe tăng tàng hình

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Xe tăng PL-01 của Ba Lan với thiết kế khí động học khác thường cùng tháp pháo điều khiển từ xa rất hiện đại khiến Nga, Mỹ và Trung Quốc bất ngờ.

PL-01 là dòng xe tăng chiến đấu tương lai được công ty quốc phòng OBRUM của Ba Lan thiết kế và phát triển dưới sự hỗ trợ của hãng BAE Systems của Anh vào năm 2013.

Hiện tại kế hoạch sản xuất hàng loạt PL-01 đã được ấn định vào năm 2018. Sự xuất hiện của xe tăng PL-01 được xem là bước đột phá trong ngành công nghiệp quốc phòng Ba Lan trong thời điểm nó được giới thiệu. Không những vậy, từ hình dáng đến tính năng của xe tăng PL-01 khiến ngay cả Nga, Mỹ và Trung Quốc bội phục.

ảnh 1

Xe tăng PL-01.

Xe tăng PL-01 được lắp module giáp gốm-aramid đạt tiêu chuẩn STANAG 4569 cấp 5 (chịu được đạn xuyên giáp cỡ nòng đến 30 mm và đạn pháo 155 mm nổ ở khoảng cách 10m) theo tiêu chuẩn NATO ở vòng cung phía trước và xung quanh tháp pháo.  Do được thiết kế theo công nghệ module nên thân xe hoàn toàn có thể “đắp” kín người bằng các loại giáp chống đạn xuyên và đạn HEAT.

Thiết kế của PL-01 không giống với bất kỳ loại xe tăng nào từng được giới thiệu trên thế giới và đây có thể được xem là điểm khởi đầu cho thế hệ xe tăng mới của nhân loại được ra đời. PL-01 có thiết kế mang tính tương lai với chiều dài ngắn, khung gầm được bảo vệ bởi lớp giáp bọc kín xung quanh và một tháp pháo có thiết kế góc cạnh.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top