[Infographic] Nga gây sốc khi điều tiêm kích tàng hình Su-57 sang chiến trường Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Cuối cùng thì siêu tiêm kích thế hệ thứ 5 của Nga đã được điều động ngầm sang chiến trường Syria. Đây được coi là bước đi khá bất ngờ trong hoàn cảnh loại tiêm kích này vẫn chưa đi vào giai đoạn biên chế. 

Trang Southfront dẫn các nguồn tin ủng hộ Chính phủ Syria cho biết, Không quân Nga vừa có đợt tăng cường lực lượng cho chiến trường Syria, đáng chú ý trong số vũ khí được triển khai có cả siêu tiêm kích tàng hình Su-57. Đây được coi là động thái lạ trong bối cảnh tiêm kích này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện để đưa vào trang bị hàng loạt.

ảnh 1

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga

Việc triển khai tiêm kích tàng hình Su-57 đánh dấu sự xuất hiện cùng lúc của 3 chiến đấu cơ mạnh nhất thế giới tại khu vực này, bao gồm F-22 do không quân Mỹ triển khai và F-35 do không quân Israel nắm giữ.

ảnh 2

Hình ảnh tiêm kích tàng hình Su-57 được cho là chụp tại Syria

Su-57 là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 được thiết kế để đối trọng với F-22 và F-35 của Mỹ. Chúng có chuyến bay đầu tiên vào năm 2010, tuy nhiên do gặp khó khăn về kỹ thuật nên Nga đã phải nhiều lần hoãn thời gian đưa vào trang bị loại chiến đấu cơ tối tân này. Rất có thể Nga sẽ cần một khoảng thời gian dài nữa để hoàn thiện loại chiến đấu cơ này.

Cùng xem thông số chiến đấu chi tiết loại chiến đấu cơ này qua infographic dưới đây.

ảnh 3

Mô tả ảnh


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top