[Infographic] Nga đưa Ka-27M đến trấn giữ biển Baltic để dè chừng phương Tây

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Theo RIA Novosti ngày 9-1, hải quân Nga đã triển khai những chiếc Ka-27M nâng cấp đầu tiên tại điểm nóng Baltic. Đây là động thái của Nga nhằm dè chừng phương Tây tại khu vực này.

Ka-27 nguyên bản là máy bay trực thăng chống tàu ngầm. Công việc thiết kế Ka-27 bắt đầu từ đầu thập niên 1970; và, đến năm 1973, nguyên mẫu cất cánh lần đầu tiên. Từ nguyên mẫu, nhiều phiên bản Ka-27 đã ra đời, gồm cả máy bay tìm kiếm cứu hộ loại thường và loại có vũ trang như phiên bản xuất khẩu Ka-28, máy bay trực thăng vận tải trên biển Ka-29 và phiên bản dân sự Ka-32. 

Ka-27M là phiên bản mới nhất được Nga nâng cấp mạnh mẽ về cả hệ thống vũ khí lẫn thiết bị điện tử. Hiện những chiếc trực thăng này được đã được chuyển đến hạm đội biển Baltic. "Ngoài ra, những chiếc trực thăng Ka-27M cũng được chuyển tới Hạm đội Thái Bình Dương và Hạm đội phương Bắc", nhà sản xuất cho biết trong một thông báo.

ảnh 1

Trực thăng săn ngầm Ka-27M

Trực thăng Ka-27M sẽ tăng cường các hoạt động trinh sát trên không trên biển, bảo vệ chống ngầm cho các tàu mặt nước, tìm kiếm, phát hiện, theo dõi và tiêu diệt tàu ngầm và tàu mặt nước, tiến hành tìm kiếm cứu nạn đối với phi hành đoàn gặp nạn trên biển.

Việc Nga ưu tiên trang bị Ka-27M cho Hạm đội Baltic theo lý giải của một số nhà quan sát cho rằng, đây là điểm nóng đáng ngại nhất trong quan hệ Nga với các nước phương Tây. Vì vậy Nga cần tăng cường năng lực tấn công và phòng thủ cho hạm đội tại đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top