[Infographic] Nga đem trực thăng Mi-38 khiến tên lửa phòng không vác vai 'bó tay' sang Syria để thử lửa?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Gần như thành thông lệ trong vài năm trở lại đây, Nga luôn tìm cách cho các loại vũ khí mới nhất của mình sang chiến trường Syria thử lửa để kiểm tra và hiệu chỉnh thông số chiến đấu. Liệu trực thăng Mi-38 (loại trực thăng có khả năng bay trên tầm với của tên lửa phòng không vác vai) có là loại vũ khí tiếp theo được đem sang chiến trường này.

Mi-38 là loại trực thăng đa dụng mới nhất của Nga vừa được cho ra mắt vào năm 2016. Loại máy bay này có trần bay lên tới 9.000m, đây là điều mà chưa có loại trực thăng nào trên thế giới làm được. Đặc biệt, Mi-38 có khả năng đạt đến độ cao 3.000m chỉ trong 6 phút. Mi-38 có thể chuyển hành khách, hàng hóa, thực hiện hoạt động tìm kiếm cứu hộ, hoặc có thể biến thành trực thăng vận cho các đơn vị quân đội.

Thân máy bay sử dụng hợp kim hiện đại, chống ăn mòn tốt nhằm giúp Mi-38 có khả năng bay trong những điều kiện khắc nghiệt. Hệ thống điện tử trên máy bay cũng được thiết kế hiện đại cho khả năng hoạt động tốt hơn trong mọi điều kiện thời tiết. 

ảnh 1

Trực thăng Mi-38

Với tầm bay 9.000m tương đương với các máy bay cường kích cánh bằng, đây là khoảng cách mà không loại tên lửa phòng không vác vai nào có thể với tới được. Nga đã từng mất một số máy bay trực thăng do trúng tên lửa phòng không vác vai của phiến quân tại Syria, rất có thể trong thời gian tới, họ sẽ triển khai trực thăng đa năng Mi-38 sang chiến trường này, một phần giúp Syria trong cuộc chiến chống lại phiến quân đối lập, mặt khác Nga cũng muốn nhân đây kiểm tra thông số và hiệu chỉnh tính năng chiến đấu của dòng vũ khí mới này.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top