[Infographic] Nga đã bí mật trao "Sấm sét chiến trường" 2S19 Msta-S cho Syria?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Syria vừa cho công bố hình ảnh đạn pháo thông minh 2K25 Krasnopol khai hỏa, tiêu diệt phiến quân tại Hama. Loại đạn pháo này sẽ phát huy tác dụng tối đa khi được bắn ra từ pháo tự hành 2S19 Msta-S biệt danh "Sấm sét chiến trường".

Quân đội Syria (SAA) bất ngờ vừa cho công bố đoạn video ghi lại cảnh pháo binh nước này dùng đạn dẫn đường bằng laser tấn công phiến quân tại Hama. Trước đó Nga cũng dùng loại đạn pháo thông minh này được bắn ra từ khẩu pháo tự hành 2S19 Msta-S để tiêu diệt phiến quân

Nhiều chuyên gia cho rằng, rất có thể cũng giống như xe tăng chiến đấu chủ lực T-90, Nga đã bí mật chuyển giao 2S19 Msta-S cho quân đội Syria để tăng cường sức mạnh, trong bối cảnh Syria cần có các vũ khí mạnh mẽ để tiêu diệt các nhóm phiến quân đối lập tại Syria.

ảnh 1

Pháo tự hành 2S19 Msta-S đang khai hỏa

ảnh 2

Hình ảnh đạn pháo thông minh 2K25 Krasnopol vừa được quân đội Syria sử dụng

Quân đội Nga bắt đầu trang bị 2S19 Msta-S từ năm 1989. Sức mạnh của khẩu pháo tự hành này chính là pháo 152 mm với chiều dài nòng bằng 47 lần cỡ đạn. Pháo tự hành sử dụng hệ thống nạp đạn bán tự động, tốc độ bắn khoảng 7 viên một phút. Pháo có tầm bắn tối đa khoảng 30 km. Đặc biệt, nó có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác đến 90% bằng đạn pháo dẫn hướng laser Krasnopol tầm bắn 40 km. Ngoài ra, lựu pháo này còn được xuất khẩu cho Azerbaijan, Belarus, Ethiopia, Gruzia, Ukraine và Venezuela.

Hỏa lực mạnh, độ cơ động cao, cùng giá thành hợp lý khiến 2S19 Msta-S được đánh giá là một trong những loại pháo tự hành tốt nhất hiện nay.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top