[Infographic] Nga chuyển giao xe tăng từng chiến thắng "sát thủ diệt tăng TOW" của Mỹ cho Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nga đã chuyển giao số lượng xe tăng T-62M cho quân đội Syria. Đây là dòng xe tăng được nâng cấp từ xe tăng T-62 huyền thoại. Đáng chú ý dòng xe tăng này tại chiến trường Syria đã khiến ngay cả sát thủ diệt tăng TOW của Mỹ cũng không thể đánh bại được.

T-62M là phiên bản hiện đại hóa sâu rộng trên cơ sở mẫu T-62, được ra mắt và đưa vào sản xuất hàng loạt từ năm 1983. Hiện nay các dòng tăng T-62 đã được rút khỏi biên chế để lưu kho hoặc chuyển giao cho các đồng minh thân cận của Nga. Mới đây Nga tiếp tục chuyển giao xe tăng này cho chính quyền Syria trong cuộc chiến chống khủng bố cũng như đối đầu với các cánh quân đối lập.

ảnh 1

Xe tăng T-62M

So với xe tăng T-62 nguyên bản, T-62M được nâng cấp bao gồm việc tích hợp tổ hợp tên lửa chống tăng dẫn đường laser Sheksna (NATO gọi là AT-12 Swinger), giáp bị động BDD, động cơ V-55U và hệ thống liên lạc R-173.

Vũ khí chủ lực của T-62M vẫn là pháo nòng trơn U-5TS 115mm với bọng hút khói ở 2/3 thân nòng, tốc độ bắn trung bình 4 phát/phút. Pháo được nâng cấp hệ thống ngắm bắn với hệ thống điều khiển hỏa lực Volna gồm thiết bị đo xa laser KTD-2 lắp trên thân súng chính; bổ sung máy tính đường đạn BV-62; hệ thống ổn định hai trục Meteor-M1, kính ngắm cho pháo thủ TShSM-41U... Quanh mặt trước tháp pháo được bổ sung module giáp tăng cường BDD có khả năng kháng chịu đạn nổ lõm chống tăng.

Sự hiện diện của T-62M sẽ gia tăng sức mạnh đáng kể cho quân đội Syria trong bối cảnh hiện tại.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top