[Infographic] Nga cho "bầu sữa trên không" IL-78M-90A bay thử thành công

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nga vừa bay thử thành công IL-78M-90A, loại máy bay tiếp nhiên liệu trên không với nhiều cải tiến vượt trội. Không những vậy trong trường hợp cần thiết, loại máy bay mới có thể biến thành máy bay phóng hỏa thiêu rụi căn cứ đối phương từ trên không.

Không quân Nga đang duy trì hoạt động của máy bay tiếp nhiên liệu Ilyushin Il-78M. Tầm bay xa, khả năng mang lượng nhiên liệu lớn, có khả năng tiếp cho 3 máy bay chiến đấu cùng lúc. Đây được đánh giá là những máy bay tiếp nhiên liệu mạnh nhất thế giới. Chưa dừng lại ở đó, mới đây, nước này tiếp tục sản xuất thành công phiên bản máy bay tiếp nhiên liệu mới nhất mang tên Il-78M-90A với nhiều cải tiến vượt trội.

Theo Hãng sản xuất máy bay Ilyushin của Nga, hôm 25-1 nguyên mẫu máy bay tiếp nhiên liệu trên không mới nhất của Nga Il-78M-90A đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mình tại vùng Ulyanovsk, miền Nam nước Nga. 

ảnh 1

Máy bay tiếp nhiên liệu IL-78M do Nga sản xuất

Chiếc máy bay Il-78M-90A là phiên bản cải tiến của máy bay Il-78MD-90A. Theo yêu cầu của nhiệm vụ hiện nay và trong tương lai, ngoài khả năng tiếp nhiên liệu, loại máy bay mới này còn có những khả năng phóng hỏa đốt cháy căn cứ đối phương nhờ thiết kế các đường ống tiếp nhiên liệu đặc biệt. Dự kiến loại máy bay này đi vào phục vụ trong biên chế không quân Nga trong năm 2018.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top