[Infographic] Nga cấp tốc cho "Mũi tên xuyên" Tor-M2 kết hợp "quái thú" Pantsir-S1 để đối phó Tomahawk Mỹ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tor-M2 là hệ thống tên lửa tầm ngắn cực kỳ nguy hiểm do Tập đoàn Almaz-Antey chế tạo đã được Nga triển khai tới Syria. Tor-M2 là giải pháp đánh chặn tầm thấp cực hiệu quả để phối hợp với Pantsir-S1 tạo thành mật độ hỏa lực mạnh để chống lại màn tấn công của tên lửa hành trình. 

Tor-M2 là hệ thống tên lửa tầm ngắn cực kỳ nguy hiểm do Tập đoàn Almaz-Antey chế tạo. Tor-M2 (NATO định danh là SA-15 Gauntlet) vừa được quân đội Nga biên chế vào tháng 3 năm 2017.

Được ra mắt lần đầu trong Triển lãm Hàng không Moscow (MAKS) vào năm 2007, Tor-M2 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn, có khả năng hạ mục tiêu ở độ cao thấp - trung, được thiết kế để đánh chặn bom lượn, tên lửa hành trình, máy bay chiến thuật, các loại thiết bị bay không người lái khác nhau và các mục tiêu đạn đạo.

ảnh 1

Hệ thống phòng không Tor M2 đang khai hỏa

Hệ thống Tor-M2 được trang bị đạn tên lửa có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở tầm xa từ 1-15km, độ cao từ 10m tới 10km, tấn công đồng thời 4 mục tiêu cùng lúc, dùng kiểu dẫn vô tuyến. Hệ thống này sử dụng loại tên lửa đánh chặn mới, có hiệu suất hoạt động cao hơn Tor-M1, được nâng cao khả năng tác chiến đánh địch trong điều kiện bị gây nhiễu điện tử mạnh và có khả năng khai hỏa trong lúc di chuyển. Tor-M2 có thể phát hiện hơn 40 mục tiêu và tấn công 4 mục tiêu cùng lúc. 

ảnh 2

Hệ thống phòng không Tor M2 và Pantsir-S1 tại căn cứ Khmeimim, Syria

Tor-M2 là giải pháp đánh chặn tầm thấp cực hiệu quả để phối hợp với Pantsir-S1 tạo thành mật độ hỏa lực mạnh để chống lại màn tấn công của tên lửa hành trình trong bối cảnh Syria có thể bị Mỹ dùng Tomahawk tấn công bất cứ lúc nào.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top