[Infographic] Nga bí mật đem "voi thép Bumerang" sang Syria thử lửa?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Được thiết kế để thay thế vai trò của dòng xe bọc thép huyền thoại BTR-80/82 của Nga, Boomerang mang trong mình những công nghệ quân sự tinh túy nhất của Nga. Rất có thể Nga đã đem khí tài mới này sang chiến trường Syria để thử lửa.

Cuộc chiến tại Syria trở thành môi trường thử lửa không thể tốt hơn đối với các loại vũ khí mới nhất của Nga. Ngay cả dòng tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 dù chưa hoàn thiện cũng được Nga đem sang chiến trường này để kiểm tra tính năng chiến đấu. Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết, họ đã đem khoảng 400 vũ khí các loại sang chiến trường này để thực chiến và kiểm tra thông số chiến đấu.

Rất có thể dòng xe bọc thép chở quân mới nhất Boomerang cũng đã được Nga đem sang chiến trường này để kiểm tra. Trước đây nhiều loại vũ khí mới được triển khai tại Syria nhưng không được Nga công bố cho tới khi các vệ tinh nước ngoài chụp được hình ảnh của chúng, hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M là một trong số đó.

ảnh 1
Xe bọc thép Boomerang

Xe bọc thép chở quân Boomerang ra đời mang trong mình khả năng cân bằng giữa sức mạnh hỏa lực cùng khả năng bảo vệ. Các dòng xe bọc thép trước đây của Nga mặc dù được đánh giá cao về hỏa lực nhưng lại bị chê là khả năng bảo vệ kém, đặc biệt là kiểu thiết kế cửa ở trên nóc và ở bên hông rất dễ gây tổn thương cho binh sĩ khi ra vào xe. Khắc phục nhược điểm này dòng xe Boomerang thiết kế cửa lớn phía đuôi xe, điều này vừa giúp khả năng bảo vệ tốt nhất cho binh sĩ, lại vừa giúp cho binh sĩ cơ động một cách dễ dàng.

Hệ thống vũ khí chính trên Boomerang bao gồm một tổ hợp pháo tự động điều khiển từ xa 30mm với tầm bắn lên tới 4.000m, súng máy đồng trục 7.62mm và tổ hợp tên lửa chống tăng dẫn đường Kornet có tầm bắn hiệu quả 10km. Bên cạnh đó mẫu xe bọc thép này còn được trang bị hệ thống giáp bảo vệ đa lớp tích hợp trên thân. So với các dòng BTR trước đây Boomerang có kích thước lớn hơn hệ thống động cơ được đưa ra phía trước của xe nhằm tăng không gian sử dụng bên trong xe, còn tổ hợp vũ khí tự động của nó được đặt lùi ra phía sau xe thay vì phía trước như BTR.

Có thể nói Boomerang là thiết kế đột phá của Nga, đáp ứng xu thế của chiến trường hiện đại. 

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top