[Infographic] Nếu trang bị F-35B, Dokdo sẽ trở thành tàu sân bay cực mạnh, cạnh tranh trực tiếp với Liêu Ninh

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tàu đổ bộ trực thăng lớp Dokdo của Hàn Quốc được xem là số 1 châu Á hiện nay. Ngoài khả năng mang trực thăng, xe thiết giáp, tàu đệm khí, tàu còn có thể mang tới 700 binh sĩ cùng lúc. Khi cần thiết tàu đổ bộ này còn có thể triển khai được cả tiêm kích tàng hình F-35B.

Tàu đổ bộ tấn công mang trực thăng lớp Dokdo là niềm tự hào của nền công nghiệp đóng tàu Hàn Quốc. Sức mạnh của tàu đổ bộ này được đánh giá là vượt trội so với Type 071 của Trung Quốc hay thậm chí là Hyuga và Izumo của Nhật Bản.

Chức năng của tàu đổ bộ lớp Dokdo tương tự như các tàu đổ bộ LHD lớp Wasp của Mỹ. Tàu có cửa lớn ở đuôi để thả tàu đổ bộ đệm khí LCAC, hoặc xe thiết giáp lưỡng cư AAV-7, ngoài ra tàu còn có khả năng mang theo tới 700 binh sĩ.

ảnh 1

Tàu đổ bộ lớp Dokdo của hải quân Hàn Quốc

Các chuyên gia cho rằng, bằng một vài sửa đổi đặc biệt tàu đổ bộ lớp Dokdo có thể triển khai được cả loại tiêm kích cất hạ cánh thẳng đứng F-35B của Mỹ. Một khi kết hợp được hai loại khí tài này, Hàn Quốc sẽ có trong tay một tàu sân bay có sức mạnh thực sự, cạnh tranh trực tiếp với tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc tại Châu Á.

Cùng xem thông số chi tiết của tàu qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top