[Infographic] Mỹ vừa điều thêm vũ khí hạng nặng tới Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ vừa cho chuyển hàng loạt xe bọc thép kháng mìn tốt nhất thế giới tới chiến trường Syria, ngoài ra còn một số chủng loại vũ khí khác, Nga cho rằng động thái này của Mỹ nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự tại Syria.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng Mỹ đang tăng cường sự hiện diện quân sự tại Syria. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, Moscow lo ngại về kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự của Washington ở căn cứ quân sự ở al-Tanf, Syria. Bà Maria Zakharova cho biết trong cuộc họp báo ngày 29-3 vừa qua.

"Chúng tôi quan ngại về những báo cáo cho rằng Mỹ và các đồng minh đang tăng cường hiện diện quân sự trái phép trên lãnh thổ Syria. Đặc biệt, thiết bị quân sự hạng nặng của họ được đưa tới khu vực mà Mỹ thiết lập xung quanh khu định cư al-Tanf ở phía Đông Nam Syria" – bà Zakharova nói.

ảnh 1

Xe kháng mìn Cougar HE 6x6 của Mỹ

Căn cứ quân sự Mỹ được đặt nằm ở thị trấn biên giới al-Tanf – nơi đào tạo và huyến luyện binh lính phe đối lập, có vũ trang. Trong số những loại vũ khí được triển khai người ta thấy sự xuất hiện của những xe kháng mìn Cougar tốt nhất thế giới.

Loại xe này đã chứng minh tính hiệu quả trên chiến trường Afghanistan và tại Iraq khi cứu sống hàng ngàn binh sĩ Mỹ khỏi sức sát thương từ mìn. Ngoài ra xe cũng được vũ trang hạng nhẹ để đột kích khi cần thiết.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top