[Infographic] Mỹ trang bị hàng loạt 'quái thú' Stryker MSL có thể hủy diệt cả xe tăng lẫn trực thăng

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ chuẩn bị ký hợp đồng mua hàng loạt xe chiến đấu Stryker MSL, có thể tiêu diệt gọn cả mục tiêu trên không lẫn mặt đất. Đây được coi là một trong số các xe chiến đấu bộ binh mạnh nhất thế giới hiện nay.

Chương trình Stryker MSL ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của Lục quân Mỹ  về phương tiện vận tải - chiến đấu đa năng. Điểm nhấn của Stryker MSL là bệ phóng Avenger (do hãng Boeing phát triển). Stryker MSL là phiên bản sửa đổi từ khung gầm xe thiết giáp chở quân M1126 Stryker nổi tiếng, trong đó khoang chở quân phía sau được sửa đổi để tích hợp module tác chiến gắn tên lửa đa năng AGM-114L Longbow Hellfire để diệt xe tăng cũng như tên lửa AIM-9X Sidewinde để diệt trực thăng và máy bay chiến đấu bay thấp. 

ảnh 1

Xe chiến đấu bộ binh Stryker MSL bắn tên lửa diệt UAV chiến đấu 

Chưa bằng lòng với phiên bản Stryker MSL, Mỹ còn tích hợp cho chương trình Stryker MSL hệ thống vũ khí laser và bước đầu đã thử nghiệm thành công. Những thiết bị mẫu đang được thiết kế và thử nghiệm tại Fort Sill - căn cứ của lực lượng pháo binh Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đang nỗ lực nâng cấp công suất của vũ khí laser này từ 2kW lên 5kW.

Hệ thống vũ khí mới sẽ sử dụng radar theo dõi riêng, đề phòng trường hợp radar của Stryker MSL bị vô hiệu hóa khi chiến đấu. Ngoài ra, hệ thống nói trên cũng được trang bị thêm một hệ thống gây nhiễu điện từ, nhằm áp chế các máy bay trinh sát của đối phương. Với trang thiết bị đồ sộ như vậy, nhiều chuyên gia cho rằng sức mạnh của xe chiến đấu bộ binh Stryker MSL còn vượt cả xe chiến đấu bộ binh BMPT mang biệt danh "kẻ hủy diệt" của Nga. 

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top