[Infographic] Mỹ tố Nga có tình tiếp cận F-22 để "moi" tính năng chiến đấu

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Trung tướng VeraLinn Jamieson cho rằng Nga đang âm thầm tiếp cận chiến đấu cơ F-22 Raptor trên bầu trời Syria để tìm cách thu thập những thông tin mật về loại máy bay chiến đấu được coi là mạnh nhất hành tinh này.

Phát biểu trước truyền thông quốc tế, Trung tướng VeraLinn Jamieson của Không quân Mỹ nói rằng, trên không phận Iraq và đặc biệt Syria thực sự là một "kho báu vô chủ" với Nga trong việc theo dõi cách thức vận hành của các chiến đấu cơ Mỹ, trong đó có tiêm kích thế hệ 5 F-22 Raptor.

"Họ đang học hỏi từ chúng ta. Nga đã có được những hiểu biết và thông tin vô giá trong khi hoạt động tại một vùng trời tranh chấp ngay cạnh chúng ta ở Syria", Tướng Jamieson nhận định.

Tuyên bố bất ngờ của vị tướng Không quân Mỹ được đưa ra sau khi Thiếu tướng Maksim Makolin thuộc Không quân Nga cho biết, khi chạm trán với liên minh phương Tây trên không, Nga luôn chiếm được vị trí sau đuôi đối phương, điều đó đồng nghĩa với việc Nga đã chiến thắng trong cuộc không kích.

ảnh 1

Máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ

Cho đến giây phút hiện tại, F-22 Raptor vẫn là chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 được đưa vào trực chiến đầu tiên và cũng là loại máy bay được đánh giá mạnh nhất hiện nay, trên cơ cả đàn em F-35 cũng của không lực Mỹ.

F-22 Raptor vốn là chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5, việc các hệ thống phòng không phát hiện và bắn hạ nó được coi là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn nếu không muốn nói là bất khả thi kể cả hệ thống S-400. Hiện tại Mỹ đang có 187 chiếc F-22 Raptor, và chúng được coi là đỉnh cao công nghệ của khoa học kỹ thuật Mỹ.

Cùng xem thông số chi tiết của loại siêu tăng này qua infographic.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top