[Infographic] Mỹ sẽ dùng siêu máy bay ném bom tàng hình B-2 để đối phó với Triều Tiên?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt bởi các bên không ngừng gia tăng sức mạnh quân sự. Nếu xung đột nổ ra trên bán đảo này, rất có thể Mỹ sẽ phải dùng đến siêu máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit.

Được phát triển bởi tập đoàn Northrop Grumman, một trong những tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới, máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 Spirit có chuyến bay đầu tiên vào ngày 17 tháng 7 năm 1989 và ra mắt công chúng vào tháng 4 năm 1997.

B-2 Spirit, là loại máy bay ném bom đa nhiệm được trang bị công nghệ tàng hình mang bom thông thường và bom hạt nhân. Chiếc máy bay ném bom này là một mốc quan trọng trong chương trình hiện đại hóa máy bay ném bom của Hoa Kỳ, B-2 Spirit có thể thâm nhập qua các hàng rào phòng không dày đặc mà máy bay chiến đấu trước đây không thể vượt qua. Hiện có 20 chiếc máy bay loại này đang hoạt động tích cực trong biên chế của không quân Hoa Kỳ.

ảnh 1

B-2 Spirit - Niềm tự hào của không quân Mỹ

Cùng với loại "Pháo đài bay" B-52 và B-1 Lancer, đây là bộ ba máy bay ném bom chiến lược nguy hiểm nhất thế giới. Sự pha trộn giữa kỹ thuật tàng hình cũng như khả năng chất tải lớn mang lại cho B-2 Spirit những ưu thế to lớn so với các loại máy bay ném bom trước đó.

ảnh 2

B-2 Spirit đang thả bom diệt mục tiêu

Từ khi đi vào thực chiến cho tới nay, B-2 Spirit đã có nhiều lần thực chiến và được đánh giá rất cao. Nếu xảy ra xung đột trên bán đảo Triều Tiên, gần như chắc chắn Mỹ sẽ lại phải sử dụng đến vũ khí chiến lược này. Cùng ngắm xem những thông số tuyệt vời của loại máy bay này qua infographic dưới đây.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top