[Infographic] Mỹ sẽ biến hàng ngàn máy bay F/A-18 thành UAV sát thủ?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ vừa thử nghiệm thành công bản không người lái của tiêm kích hạm F/A-18 nhằm biến chúng thành những UAV chiến đấu đáng sợ nhất thế giới. Điều này sẽ mở ra cuộc cách mạng để Mỹ tiếp tục duy trì sức mạnh siêu cường số 1 thế giới.

Theo Defense News, Hải quân Mỹ vừa thử thành công công nghệ điều khiển từ xa mới được định danh là ATARI cho phép điều khiển tiêm kích hạm F/A-18 hạ cánh trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln. Đây được coi là bước đột phá trong việc tiếp tục duy trì sức mạnh của hạm đội Mỹ trên đại dương. Việc không cần phi công điều khiển sẽ cho phép những chiếc máy bay tiêm kích hạm với một số lượng vũ khí khổng lồ liều lĩnh tấn công đối phương mà không sợ thiệt hại về người.

ảnh 1

Tiêm kích hạm F/A-18 của không quân hải quân Mỹ

Ông John Marino, người đại diện của chương trình ATARI đồng thời là phi công thử nghiệm từ xa cho biết, thử nghiệm thành công công nghệ này sẽ mở ra cơ hội các phi công và sĩ quan sẽ điều khiển các máy bay chiến đấu tham chiến từ xa - nói một cách khác, đây là bước đầu tiên nhằm biến chiếc F/A-18 thành một UAV tấn công hạng nặng hoạt động trên tàu sân bay. Phi công John Marino cho biết: "Tôi thực sự ấn tượng với công nghệ vừa được tiếp cận. Dù mới chỉ là bài thử nghiệm, nhưng hệ thống sẽ mở ra tương lai mới cho không quân Hải quân Mỹ có thể tác chiến tầm xa tại những chiến trường nguy hiểm mà không lo tổn thất về nhân mạng". 

Theo những thông tin ban đầu về chương trình ATARI, ban đầu, tiêm kích F/A-18 với hệ thống ATARI sẽ được dùng vào mục đích huấn luyện như mô phỏng máy bay không người lái hoặc máy bay có người lái của đối phương. Giai đoạn tiếp theo, chúng sẽ được sử dụng để tác chiến như UAV tấn công thực thụ. Mỹ đang có trong biên chế hàng ngàn chiếc F/A-18 và một số lượng rất lớn những chiếc khác đang được niêm cất, đây sẽ là lực lượng UAV chiến đấu hạng nặng với uy lực khủng khiếp một khi được triển khai trong một cuộc tấn công nào đó. 

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top