[Infographic] Mỹ sẽ bí mật triển khai pháo tự hành bánh lốp cực mạnh tới Syria?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Stryker M1128 MGS là phiên bản thiết giáp Stryker được trang bị hỏa lực cực mạnh, tương đương với nhiều loại xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại. Rất có thể Mỹ sẽ triển khai loại vũ khí này bên cạnh xe chiến đấu bộ binh Stryker Dragoon để tăng cường sức mạnh cho những đơn vị lính đặc nhiệm tại đây.

Stryker M1128 MGS là phiên bản pháo tự hành bánh lốp được thiết kế dựa trên xe thiết giáp Stryker nằm trong dự án “Objective Force”. Được biết loại xe này được thiết kế với yêu cầu chế tạo cho Quân đội Mỹ một loại phương tiện đa dụng có khả năng tham chiến nhanh chóng, linh hoạt và hỏa lực mạnh. Các phiên bản xe thiết giáp Stryker đều sử dụng cấu hình 8 bánh chủ động kết hợp với động cơ khỏe cho khả năng cơ động vượt địa hình rất tốt.

Thân xe thiết giáp Stryker hình chữ V nhằm giảm lực tác động của các loại bom đạn, lớp vỏ xe được cấu tạo từ composite, thép và sợi Kevlar chống đạn cho phép xe có thể chống chịu hỏa lực súng máy hạng nặng 14,5 mm. Một điểm nổi trội của dòng xe này là chúng được thiết kế để có thể sửa chữa và bảo dưỡng một cách nhanh chóng trên chiến trường bằng cách chế tạo từ các bộ phận dễ tháo lắp.

ảnh 1

Pháo tự hành Stryker M-1128 MGS của lục quân Mỹ

Stryker M1128 MGS được trang bị hệ thống vũ khí mạnh mẽ bao gồm 1 khẩu pháo 105 mm M68A2 với hệ thống nạp đạn tự động, 1 súng máy đồng trục M240C cỡ 7,62 mm, 1 súng máy hạng nặng M2 cỡ 12,7 mm và 2 cụm ống phóng đạn khói M6. Nhiệm vụ chính của Stryker M1128 MGS là chi viện hoả lực trực tiếp cho bộ binh chống lại địch núp trong công sự, các toà nhà cũng như có thể thể tiêu diệt các loại xe tăng và xe bọc thép hạng nhẹ của đối phương. Chiến trường Syria đang rất khốc liệt, rất có thể Mỹ sẽ triển khai dòng xe này bên cạnh xe chiến đấu bộ binh Stryker Dragoon để tăng cường sức mạnh cho những đơn vị lính đặc nhiệm tại đây, nhằm trợ giúp các đồng minh của mình.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top