[Infographic] Mỹ đưa "ác điểu" F-35C tới Nhật để đối trọng với Nga - Trung - Triều?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ đang lên kế hoạch để triển khai các siêu tiêm kích tàng hình F-35C tới Nhật Bản nhằm tạo đối trọng với một số quốc gia quanh khu vực. Cho đến thời điểm hiện tại chỉ mới có Mỹ đưa vào hoạt động trực chiến máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5.

"Phi đội bay Carrier Air Wing 5 (CVW-5) sẽ tiếp nhận các chiến đấu cơ F-35C Lightning II sau năm 2021. Phi đội F-35C sẽ được triển khai tới căn cứ Iwakuni”, một quan chức hải quân Mỹ chia sẻ với tờ Yomiuri Shimbun.

Những chiến đấu cơ F-35C này sẽ thay thế phi đội F/A-18E/F Super Hornets hiện đang đóng quân ở căn cứ không hải quân Atsugi nằm gần thủ đô Tokyo. 

ảnh 1

Pha cất cánh của tiêm kích tàng hình F-35 Mỹ

Việc hải quân Mỹ dự tính điều động siêu tiêm kích F-35C tới Nhật Bản sau năm 2021 không gây bất ngờ. Sự xuất hiện của F-35C tại đây được xem mũi nhọn trong việc ngăn chặn các mối đe dọa từ những quốc gia tiềm tàng. 

ảnh 2

Tiêm kích F-35C của Mỹ đang hạ cánh xuống tàu sân bay

F-35C là phiên bản dành riêng cho hải quân Mỹ, có một số đặc điểm khác với mẫu F-35A của không quân và F-35B của thủy quân lục chiến. Khung thân và càng đáp được gia cố để cất hạ cánh trên tàu sân bay, cánh tiêm kích có thể gập để tiết kiệm diện tích và bổ sung thêm móc hãm đà phía đuôi.

ảnh 3

Mô tả ảnh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top