[Infographic] Mỹ điều trực thăng siêu trọng tới chiến trường Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ mới điều trực thăng vận tải hạng nặng CH-47 Chinook cùng một số lính đặc nhiệm sang hỗ trợ cho chiến trường Syria. 

CH-47 Chinook là một trong những trực thăng vận tải lớn nhất trên thế giới do hãng Boeing Rotocraft System phát triển từ những năm 1960, sản xuất từ năm 1962 tới tận ngày nay. Đây là một trong những loại trực thăng thành công nhất, phục vụ rộng rãi ở hàng chục quốc gia trên thế giới. Ngoài khả năng chở số lượng lớn binh sĩ và mang được những hàng hóa lớn trong khoang, CH-47 còn có khả năng cẩu được những kiện hàng cồng kềnh tới chiến trường. Trong các cuộc chiến tranh, không quân Mỹ thường xuyên dùng CH-47 để không vận vũ khí hạng nặng tới các khu vực hiểm trở.

ảnh 1

Trực thăng vận tải hạng nặng CH-47F Chinook 

CH-47F Chinook là phiên bản mới nhất đang được không quân Mỹ sử dụng tại chiến trường Syria. Đây là phiên bản được nâng cấp sâu rộng với buồng lái mới CAAS (Hệ thống thống Kiến trúc điện tử tiêu chuẩn): Hệ thống điện tử hiển thị kỹ thuật số, LRU, công nghệ định vị, radio đa chế độ, phần mềm và các hệ thống mới nhất như giao diện phi công - thiết bị. Giao diện này là sản phẩm công nghệ điện toán đã được nâng cấp, có phần mềm và bộ xử lý mới có thể cung cấp thông tin nhanh, chính xác trên màn hình, giúp phi hành đoàn đưa ra những quyết định hợp lý, mau lẹ. Ngoài ra động cơ cũng được nâng cấp cho sự hoạt động bền bỉ và ổn định hơn. Hiện những chiếc CH-47F đang giúp lực lượng đặc nhiệm của quân đội Mỹ tham gia vào cuộc chiến tại Syria.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top