[Infographic] Mỹ chuyển giao sát thủ diệt tăng T-90 cho Ukraine nhưng lại cấm nước này sử dụng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Vừ chuyển giao sát thủ diệt tăng Javelin nhưng Mỹ lại vừa công bố lệnh cấm dùng tên lửa Javelin tại vùng chiến sự miền Đông với Ukraine. Như vậy dù có tên lửa diệt tăng có thể tiêu diệt cả T-90 nhưng quân đội Ukraine lại phải đứng nhìn xe tăng của lực lượng dân quân miền Đông nước này tung hoành...

Theo nguồn tin chính thức từ Bộ Quốc phòng Mỹ, một trong những điều kiện để Washington bán tên lửa chống tăng Javelin cho Ukraine chính là Quân đội chính phủ nước này không được phép triển khai loại vũ khí này tại các khu vực chiến sự tại miền Đông Ukraine.

Được biết trước đó Mỹ và Ukraine đã đạt được thỏa thuận cung cấp 37 tổ hợp ống phóng và 210 tên lửa thuộc hệ thống FGM-148 Javelin trị giá 47 triệu USD vào năm 2017. Sự kiện này đã gặp phải sự phản đối gay gắt từ phía Nga. Có lẽ lệnh cấm Ukraine sử dụng tên lửa Javelin tại miền Đông làm giảm gia tăng căng thẳng từ phía Nga.

ảnh 1

Tên lửa FGM-147 Javelin

FGM-148 Javelin là thế hệ tên lửa thứ 3 hiện đại nhất của Mỹ và là một trong số những tên lửa nguy hiểm nhất hiện nay trên thế giới. Cơ chế dẫn đường chính xác cùng khả năng tấn công "đột nóc" độc đáo khiến Javelin là siêu tên lửa diệt tăng không đối thủ hiện nay. Nhiều chuyên gia quân sự cho rằng, sức mạnh của tên lửa Javelin có thể hạ gục ngay cả xe tăng T-90, T-14 của Nga. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top