[Infographic] Mỹ chế tạo xe tăng, nhưng Israel mới là người hoàn thiện sức mạnh của chúng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Magach 7- là biến thể nâng cấp sâu rộng của loại tăng M60, giúp những xe tăng này đủ sức đối đầu với những đối thủ đến từ Liên Xô.
Xe tăng M60 là một trong những mẫu xe tăng thành công của Mỹ, tuy nhiên so với xe tăng Liên Xô cùng thời, nó vẫn bị đánh giá là khả năng phòng vệ yếu và hỏa lực không bằng. Đứng trước thực trạng này, Israel quyết định nâng cấp những chiếc xe tăng này nhằm có thể đương đầu được với xe tăng có xuất xứ từ Liên Xô.
ảnh 1

Xe tăng Magach 7 của Israel

Gói nâng cấp chú trọng vào sự cơ động, hỏa lực và vỏ giáp, theo đó tháp pháo sau nâng cấp mang hình dáng góc cạnh hoàn toàn mới, trang bị thêm giáp bảo vệ thụ động có khả năng chống lại cả đạn xuyên lõm lẫn đạn xuyên động năng. Magach 7 còn được bổ sung diềm chắn xích hai bên hông.
Việc thay thế động cơ mới cũng giúp những chiếc tăng nặng 55 tấn này có sức cơ động rất tốt trên chiến trường. Xe được trang bị thêm một khẩu cối 60mm, một khẩu súng máy 7,62mm bên cạnh khẩu súng máy hạng nặng 12,7mm, giúp Magach 7 tăng thêm đáng kể sức mạnh hỏa lực.
Cùng xem thông số chi tiết loại vũ khí này qua infographic dưới đây.
ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top