[Infographic] Mỹ bất ngờ triển khai "Rồng đất" tới chiến trường Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Quân đội Mỹ vừa triển khai Stryker Dragoon biệt danh "rồng đất" tới chiến trường Syria. Đây là biến thể hiện đại của xe bọc thép Stryker. Phiên bản mới được trang bị pháo 30mm cùng nhiều tính năng chiến đấu đỉnh cao.

Stryker Dragoon là xe chiến đấu hiện đại, được phát triển và ra mắt vào cuối năm 2016. Điểm nổi bật nhất của biến thể này là tháp pháo tự động 30mm - thứ vũ khí hiếm khi xuất hiện trên các dòng xe bọc thép của Mỹ. Ngoài ra xe còn được nâng cấp về giáp cũng như hệ thống điện tử trên xe.

ảnh 1

Xe bọc thép chiến đấu bộ binh Stryker Dragoon

So với loại pháo 12,7mm cũ, pháo 30mm mới trang bị trên phiên bản này được tăng cường cả tầm bắn và khả năng sát thương. Nó có thể bắn xa gấp đôi loại pháo cũ đồng thời nhả đạn nhanh gấp 3 đến 5 lần. Đạn của loại pháo này có thể là đạn xuyên giáp, nổ mạnh hoặc nhiệt áp. Quân đội Mỹ hiện đang có khoảng 2.000 chiếc Stryker, gồm nhiều phiên bản khác nhau. Dòng xe bọc thép Stryker có thể đạt tốc độ tối đa 105 km/h, mang được 200 lít nhiên liệu và vận hành được một quãng đường dài 530 km. Động cơ với mô men xoắn cực đại 780 Nm khiến Stryker có thể mang theo 2,9 tấn hàng hóa và kéo thêm được một chiếc xe 5 tấn phía sau.

Cũng giống như Nga, Mỹ sẽ đem loại vũ khí mới nhất này đến thử lửa tại chiến trường Syria nhằm kiểm tra và hiệu chỉnh thông số chiến đấu. Hiện dòng xe này đang theo chân các binh sĩ đặc nhiệm Mỹ tung hoành trên chiến trường Syria.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top