[Infographic] MUVR – Siêu robot của lục quân Mỹ

0 Việt Hùng

ANTĐ Robot MUVR được thiết kế để làm các nhiệm vụ nguy hiểm như phá mìn, tải thương, vận tải... nhằm giảm thiệt hại, tăng sức cơ động chiến đấu cho các lực lượng trong Quân đội Mỹ. Và khi trang bị vũ khí chúng lại trở thành những chiến binh đáng sợ.

Robot MUVR là sản phẩm của công ty HDT Global, một nhánh con của tập đoàn nổi tiếng Northrop Grumman. Đây là loại robot quân sự đa chức năng nguy hiểm nhất thế giới hiện nay khi chúng có thể chuyển đổi linh hoạt để làm các nhiệm vụ đặc biệt nguy hiểm trên chiến trường, cũng như hỗ trợ đắc lực cho người lính trong chiến đấu nhằm giảm thiểu thương vong.

Vì được thiết kế dạng module nên Robot MUVR có thể chuyển đổi qua lại giữa các nhiệm vụ dễ dàng. Robot MUVR đủ mạnh mẽ để đương đầu với các mối nguy hiểm, nhưng cũng đủ nhỏ gọn để các máy bay vận tải có thể vận chuyển với số lượng nhiều nhằm đáp ứng cho các chiến trường.

Đây được coi là xu hướng phát triển của các cường quốc quân sự nhằm tăng sức chiến đấu, giảm chi phí hậu cần, và đặc biệt là hạn chế những thương vong cho các binh sĩ khi thực hiện nhiệm vụ.

Cùng theo dõi thông số của robot đa năng này qua infographic dưới đây.
ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top