[Infographic] Mua một được lợi hai, Việt Nam có nên mua trực thăng AH-60L của Mỹ?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - AL-60L là dòng trực thăng đa năng của Mỹ sản xuất. Ngoài khả năng vũ trang mạnh mẽ, dòng trực thăng này còn có khả năng vận tải rất tốt và hoạt động bền bỉ trên chiến trường trong các điều kiện phức tạp.

AH-60L là phiên bản trực thăng tấn công được phát triển dựa trên dòng trực thăng Diều hâu đen nổi tiếng UH-60. Những chiếc AH-60L được đánh giá là có hỏa lực không hề kém cạnh so với AH-64. Hơn thế, kho vũ khí của chúng khá đa dạng, từ các loại tên lửa chống tăng, bom, rocket và cả pháo 20mm. 

Hệ thống điện tử hiện đại của chiếc AH-60L bao gồm: hệ thống ngắm bắn mục tiêu FLIR, radar theo dõi và điều khiển vũ khí; mũ bay điều khiển hỏa lực, giúp cho những chiếc trực thăng này tấn công chính xác các mục tiêu bất kể ngày đêm.

ảnh 1
Trực thăng AH-60L do Mỹ sản xuất đang thể hiện khả năng nhào lộn

Điểm đặc biệt là những biến thể tấn công AH-60L vẫn giữ lại khả năng vận tải của mình khi có thể chở 11 binh sĩ hoặc vận chuyển những khẩu pháo hoặc hàng hóa đạn dược. 

Bên cạnh đó, AH-60L vừa có sức mạnh của một trực thăng tấn công đúng nghĩa, lại vừa có khả năng chuyển quân giống như một trực thăng vận tải. Hiện tại, biến thể AH-60L đang phục vụ đắc lực trong quân đội Colombia.

Việt Nam đang có mối quan hệ rất tốt với Mỹ, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng, Mỹ cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam. Tuy các sản phẩm quốc phòng của Mỹ có giá thành cao hơn hàng Nga lúc mua vào, nhưng về lâu dài thì chi phí khai thác lại nhỏ hơn sản phẩm của Nga rất nhiều. Khung thân của các loại máy bay chiến đấu của Mỹ thường gấp hai đến ba lần sản phẩm cùng loại của Nga. Không loại trừ khả năng trong tương lai quân đội Việt Nam có thể quan tâm và mua trực thăng AH-60L do Mỹ sản xuất.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top