[Infographic] Mua KC-46A Mỹ, không quân Indonesia đạt tới đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Indonesia đang muốn mua máy bay tiếp dầu trên không siêu hiện đại KC-46A của Mỹ. Với tốc độ chuyển nhiên liệu lên tới 4.542 lít/phút, hệ thống điều khiển việc tiếp nhiên liệu trên màn hình 3D, có khả năng tiếp nhiên liệu ngay cả trong đêm tối đã biến KC-46A trở thành máy bay tiếp dầu hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Tạp chí danh tiếng Jane's đăng tải thông tin cho biết, không quân Indonesia hiện đang lên kế hoạch cho việc đưa các máy bay tiếp liệu đời mới nhất của Boeing là loại KC-46A vào phục vụ trong lực lượng này. Được biết quá trình đàm phán giữa Indonesia và Boeing đang diễn ra. Nếu thương vụ thành công, Indonesia sẽ sở hữu hai chiếc máy bay tiếp liệu KC-46A trong năm 2024, biến nước này trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á có loại máy bay tiếp nhiên liệu tối tân này.

ảnh 1

KC-46A Pegasus

Máy bay tiếp dầu KC-46A biệt danh Pegasus bay thử thành công lần đầu tiên vào tháng 9/2015, mặc dù gặp phải nhiều vấn đề kỹ thuật và chi tiêu vượt quá ngân sách, nhưng cuối cùng Mỹ cũng quyết định đưa loại máy bay tiếp dầu tối tân này vào hoạt động.

Hiện quân đội Mỹ đang khai thác 18 chiếc KC-46A, theo kế hoạch hãng Boeing sẽ sản xuất tổng cộng 179 chiếc cho không quân Mỹ để thay thế loại máy bay KC-135 thế hệ cũ. KC-46A sức chở 96 tấn nhiên liệu, có thể tiếp cho tất cả các máy bay cánh cố định dựa trên hệ thống tiếp liệu được sử dụng trên KC-10, với dung lượng lên tới 4.542 lít/phút. Hệ thống điều khiển tiếp liệu bằng cần điều khiển và theo dõi trên màn hình 3D 24 inch hiển thị dữ liệu từ hệ thống camera. Có thể nói đây chính là máy bay tiếp dầu hiện đại nhất thế giới hiện nay.

ảnh 2bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top