[Infographic] MiG-31 Nga đeo siêu tên lửa Kinzhal sẽ phá vỡ mọi hệ thống phòng không tại Syria?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Cho ra mắt siêu tên lửa Kinzhal với tốc độ lên tới Mach 10, kết hợp với tiêm kích đánh chặn siêu thanh MiG-31, một lần nữa Nga muốn khẳng định sức mạnh không quân của mình. Giới quan sát cho rằng rất có thể Nga sẽ mang bộ đôi này sang Syria để kiểm nghiệm thực tế chiến trường và hoàn thiện hệ vũ khí cực mạnh này.

Trong số những vũ khí mới được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu trong thông điệp liên bang thì tên lửa siêu vượt âm Kh-47M2 Kinzhal đã vào biên chế. Đây là loại tên lửa hành trình không đối đất trang bị cho máy bay chiến đấu. Theo Nga công bố thì thông số kỹ chiến thuật của nó rất ấn tượng, bao gồm tầm bắn trên 2.000 km, vận tốc tối đa Mach 10, được trang bị đầu dò chủ động trong pha tiếp cận mục tiêu, đường bay linh hoạt và gần như không thể đánh chặn.

ảnh 1

Máy bay tiêm kích đánh chặn siêu âm MiG-31 cùng tên lửa Kinzhal

Điểm ưu việt của tên lửa Kinzhal đó là nó có đủ sức qua mặt những hệ thống radar cảnh giới và tên lửa phòng không tối tân nhất, vũ khí này sẽ giúp cho những đơn vị không quân tiền tuyến có thể cấp tốc tung đòn giáng trả đối phương trong khi chờ đợi tuyến sau chi viện. Đáng chú ý hơn, Tổng thống Nga khẳng định tổ hợp tên lửa siêu vượt âm Kinzhal đã được biên chế đại trà cho các đơn vị tiêm kích MiG-31 ở Quân khu phía nam nước này.

Đã gần như thông lệ chiến trường Syria đã thành nơi thử lửa của các loại vũ khí mới. Giới quan sát cho rằng Nga sẽ bất ngờ mang MiG-31 cùng siêu tên lửa mới Kinzhal phá vỡ mọi hệ thống phòng không tới Syria nhằm mục đích kiểm tra thông số chiến đấu.

ảnh 2bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top