[Infographic] Máy bay vận tải quân sự Nga vừa bị rơi tại căn cứ Khmeimin có gì đặc biệt?

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Toàn bộ 26 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng khi chiếc máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga rơi trong quá trình hạ cánh xuống sân bay của căn cứ không quân Khmeimin, Syria hôm 6-3

An-26 là loại máy bay quân sự thành công nhất của Liên Xô. Hoạt động ổn định, chi phí rẻ là những ưu điểm của loại máy bay này, tuy vậy những năm gần đây loại máy bay này đã lỗi thời và liên tục gặp sự cố. Hôm 6-3 một chiếc An-26 của không quân Nga đã gặp nạn khi cố hạ cánh xuống sân bay căn cứ quân sự Khmeimim, Syria.

ảnh 1

Máy bay vận tải An-26

"Khoảng 15h, một chiếc máy bay vận tải An-26 của Nga đã rơi khi hạ cánh tại căn cứ không quân Khmeimim. Tất cả những người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ. Đây được coi là tổn thất nhân mạng cùng một lúc lớn nhất của quân đội Nga, kể từ khi nước này bắt đầu cuộc chiến chống lại các tổ chức khủng bố tại Syria.

Máy bay vận tải An-26 do hãng Antonov nghiên cứu phát triển từ những năm 1960. Khoảng 1.400 chiếc được sản xuất từ 1969-1986 và xuất khẩu tới nhiều quốc gia. An-26 được đánh giá là máy bay vận tải tầm trung hoạt động ổn định hiệu quả, không đòi hỏi đường băng quá dài để cất cánh cũng như dễ bảo dưỡng.

ảnh 2bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top