[Infographic] Máy bay Mỹ vừa rơi chính là loại trực thăng tấn công có sức mạnh kinh hoàng nhất thế giới

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một máy bay của quân đội Mỹ vừa rơi vào sáng ngày 20-1-2018 ở California, làm 2 người thiệt mạng. Đây chính là loại trực thăng tấn công AH-64 Apache, mạnh bậc nhất thế giới hiện nay.

Theo Trung tá Jason Brown, một cuộc điều tra đang được thực hiện nhằm xác định nguyên nhân chiếc AH-64 Apache rơi ở trung tâm huấn luyện quốc gia tại Fort Irwin, miền nam California. Cả phi công chính và phụ đều đã thiệt mạng, đây là tai nạn mới nhất liên quan đến loại trực thăng tấn công lừng danh này của Mỹ trong những năm gần đây.

ảnh 1

Trực thăng tấn công AH-64 Apache gặp nạn khi hạ cánh

Được mệnh danh là “cơn ác mộng” trên không, AH-64 Apache chính là máy bay trực thăng tấn công tiên tiến của quân đội Mỹ. Chúng được đưa vào biên chế từ năm 1986 để thay thế những chiếc trực thăng tấn công AH-1 Corba. AH-64 Apache được đưa vào thực chiến vào năm 1989 tại cuộc chiến Panama, sau đó chúng liên tục có mặt trong các cuộc can thiệp của Mỹ khắp nơi trên thế giới.

Tại chiến trường Iraq, Ah-64 Apache được coi là sát thủ diệt tăng. Ước tính đã có trên một trăm chiếc xe tăng của quân đội Iraq bị loại trực thăng này tiêu diệt. Phiên bản đang được Mỹ sử dụng rộng rãi nhất là AH-64D Apache. So với các phiên bản trước đây, chúng được nâng cấp mạnh mẽ về hệ thống điện tử để trinh sát và điều khiển hỏa lực. Điểm nhận thấy rõ loại phiên bản này là có một radar trên nóc rotor chính. Hiện nay ngoài Mỹ còn có hàng chục quốc gia đang biên chế loại trực thăng tối tân này.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top