[Infographic] "Mãnh thú Pantsir-S1" lại lập công, căn cứ Nga trở nên bất khả xâm phạm tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Pantsir-S1 (tên ký hiệu NATO SA-22 Greyhound) là một tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tầm thấp hiệu quả của Nga. Mới đây Pantsir-S1 lại lập công khi lần đầu tiên đánh chặn thành công đạn pháo phản lực.

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 Nga triển khai tại Syria tiếp tục chứng minh sức mạnh của mình khi đánh chặn thành công mục tiêu rất khó - đạn pháo phản lực.

Thông tin về vụ đánh chặn này được trang Southfront dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết, ngày 27-12, hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 được triển khai tại căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria đã đánh chặn thành công ít nhất hai đạn pháo phản lực từ hệ thống Grad của lực lượng quân đội Syria tự do (FSA). Với việc liên tục lập công này, Pantsir-S1 trở thành "người bảo vệ" đắc lực cho các căn cứ quân sự của Nga tại syria

ảnh 1

Mô tả ảnh

Pantsir-S1 là hệ thống phòng không đánh chặn tầm thấp nguy hiểm nhất thế giới do Nga chế tạo. Thực nghiệm cho thấy hệ thống này vẫn có thể đánh chặn cả đạn rocket đang bay với vận tốc lên tới 1.000km/h. 

Đạn pháo, rocket hay máy bay chiến đấu và cả UAV, tất cả đều có thể trở thành mồi ngon cho hệ thống phòng thủ đánh chặn tầm thấp được mệnh danh là "mãnh thú" này.

ảnh 2


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top