[Infographic] "Mãnh thú" Pantsir-S1 dập tắt niềm hy vọng cuối cùng của phiến binh thánh chiến tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Pantsir-S1 (tên ký hiệu NATO SA-22 Greyhound) là một tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tầm thấp hiệu quả của Nga. Hệ thống này đang tạo nên sự thất vọng lớn đối với phiến quân thánh chiến khi nó phá hủy các loại tên lửa của chúng bắn vào quân đội Syria tại Đông Ghouta.

Dùng các loại rocket và tên lửa để bắn vào quân đội Syria (SAA) đang trở thành chiến thuật cứu nguy cho các phiến binh thánh chiến tại tử địa Đông Ghouta, ven thủ đô Damascus trong bối cảnh các đơn vị SAA đang dội bão lửa vào đây. Tuy nhiên dường như nhóm thánh chiến lại không đạt được kết quả như mong đợi khi hầu hết các loại tên lửa và rocket lại bị hệ thống phòng không Pantsir-S1 bắn rơi. 

Vào hôm 24-2, các hệ thống phòng không Pantsir-S1 của quân đội Syria đã đánh chặn ít nhất 5 rocket được phóng về phía căn cứ không quân Al-Dumayr, nằm cách Đông Ghouta 25km về phía đông bắc. Một vài hãng tin địa phương cho biết, các rocket này được phóng đi bởi nhóm phiến quân Jaysh al-Islam từ vùng Đông Qalamun nhằm vào căn cứ không quân al-Dumayr nơi đặt sở chỉ huy của sư đoàn đặc nhiệm "Hổ Syria" cách đó 8km. Căn cứ al-Dumayr là nơi đặt một cơ sở chỉ huy của lực lượng đặc nhiệm Hổ Syria và chứa nhiều hệ thống tên lửa bắn loạt hạng nặng.

ảnh 1

Hệ thống Pantsir-S1

Pantsir-S1 (tên ký hiệu NATO SA-22 Greyhound) là một tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tầm thấp hiệu quả của Nga. Nó được biệt danh là "mãnh thú" và thường được triển khai gần các tổ hợp tên phòng không tầm trung và cao nhằm tạo nên một lưới lửa hoàn hảo để bảo vệ những mục tiêu quan trọng.

Hiện nay loại vũ khí này đang được đánh giá là loại vũ khí phòng không hiệu quả nhất tại chiến trường Syria, xếp trên cả hệ thống S-400. Cùng xem thông số chi tiết loại vũ khí này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top