[Infographic] Màn thị uy của "hố đen đại dương" khiến cả IS và SDF đều thất kinh

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hai tàu ngầm Veliky Novgorod và Kolpino thuộc hạm đội Biển Đen, tham gia cụm tàu tấn công của Nga trên Địa Trung Hải, vừa phóng liên tiếp 10 tên lửa Kalibr tiêu diệt các mục tiêu của khủng bố IS trên địa phận tỉnh Deir Ezzor.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov cho biết, trinh sát đường không Nga đã phát hiện một số mục tiêu quan trọng của IS trong địa phận ngoại ô thị trấn Al-Meyadeen thuộc tỉnh Deir Ezzor, bao gồm trung tâm chỉ huy, kho vũ khí đạn dược, hậu cần kỹ thuật và các ngôi nhà chứa xe tăng, và các xe Pick-up (loại xe bán tải gắn vũ khí của khủng bố IS).

Sau khi xác định chính xác mục tiêu, hai tàu ngầm Velikiy Novgorod và Kolpino thuộc Hạm đội Biển Đen đã phóng hai loạt tên lửa hành trình Kalibr từ Địa Trung Hải đánh vào các mục tiêu này.

Tuy nhiên theo các nhà quan sát, việc dùng tên lửa Kalibr vốn tốn kém hơn nhiều so với việc dùng không quân chứng tỏ Nga muốn ngầm gửi thông điệp cứng rắn lực lượng Dân chủ Syria (SDF), đồng minh của Mỹ. Gần đây Nga và Syria liên tiếp cáo buộc SDF tấn công vào họ, không những vậy Nga còn thẳng thừng tuyên bố nếu các vụ tấn công của khủng bố IS xuất phát từ những vùng đất do lực lượng đồng minh Mỹ không chấp dứt, họ sẽ có những hành động cụ thể.

ảnh 1

Tên lửa Kalibr phá hủy mục tiêu của khủng bố IS.

Hiện Kalibr được coi là một trong số tên lửa hành trình nguy hiểm nhất hiện nay trên thế giới, ngoài triển khai trên tàu chiến, chúng còn được triển khai trên các tàu ngầm.

Với tầm bắn xa và độ chính xác cao, những tên lửa Kalibr có thể phá hủy bất cứ mục tiêu nào của đối phương trên đất liền.

ảnh 2bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top