[Infographic] Màn đối đầu kinh hoàng giữa hai loại vũ khí hàng đầu phương Tây sắp diễn ra tại Syria

0 Việt Hùng

ANTD.VN - FGM-148 Javelin là thế hệ tên lửa thứ 3 hiện đại nhất của Mỹ và là một trong số những tên lửa nguy hiểm nhất hiện nay trên thế giới. Giới quan sát dự đoán sắp có màn đối đầu giữa tên lửa FGM-148 Javelin được Mỹ cung cấp cho người Kurd và xe tăng Leopard 2A4 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Đây được coi là hai loại vũ khí hàng đầu của phương Tây hiện nay.

FGM-148 Javelin là thế hệ tên lửa thứ 3 hiện đại nhất của Mỹ và là một trong số những tên lửa nguy hiểm nhất hiện nay trên thế giới. Nhiều chuyên gia quân sự cho rằng, với tính năng chiến đấu đỉnh cao của mình, Javelin có thể hạ gục ngay cả những xe tăng hàng đầu thế giới. Cơ chế dẫn đường chính xác cùng khả năng tấn công 'đột nóc' độc đáo khiến Javelin là siêu tên lửa diệt tăng không đối thủ. Ngoài kiểu tấn công đột nóc vào các xe tăng, thiết giáp, nó cũng có kiểu tấn công trực tiếp bằng cách bắn thẳng vào các tòa nhà hay công sự.  

ảnh 1

Tên lửa FGM-148 Javelin do Mỹ sản xuất

Tên lửa FGM-148 Javelin có trọng lượng rất nhẹ so với các đối thủ cùng loại, xạ thủ có thể bắn và di chuyển ngay sau đó, vì tên lửa sẽ tự tìm đến mục tiêu, như vậy sẽ hạn chế tối ưu khả năng bị lộ vị trí và nhận phản pháo của đối phương.

FGM-148 Javelin là một tên lửa chống tăng “bắn-quên”. Các thông số về mục tiêu sẽ được nạp vào tên lửa thông qua hệ thống tìm kiếm và chỉ thị mục tiêu tích hợp sẵn trên ống phóng. Sau khi phóng đi, tên lửa sẽ sử dụng đầu dò hồng ngoại để tự động bám theo mục tiêu mà không cần sự can thiệp hay dẫn hướng thêm của người phóng. 

ảnh 2

Khả năng tấn công đột nóc độc đáo của loại tên lửa này

Giới quan sát dự đoán sắp có màn đối đầu giữa tên lửa FGM-148 Javelin được Mỹ cung cấp cho người Kurd và xe tăng Leopard 2A4 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Đây được coi là hai loại vũ khí hàng đầu của phương Tây cùng có mặt trong xung đột Syria hiện nay.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top