[Infographic] "Lưới thép" Buk-M2A Syria dễ khiến chiến đấu cơ Israel bị "víu" nhất

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Các đơn vị phòng không Syria đã được trang bị hệ thống tên lửa đất đối không (SAM) Buk-M2A điều khiển bằng radar để bảo vệ không phận chống lại các vụ không kích của Israel. Với đạn đánh chặn 9M317, đủ khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu bay ở cự ly lên tới 50 km.

Quân đội Syria đang có trong tay nhiều loại vũ khí phòng không, nhưng đáng kể nhất chính là hệ thống phòng không Buk-M2. Đây được coi là hệ thống phòng không cực nguy hiểm, có thể tiêu diệt các mục tiêu bay trong cự ly lên tới 50km. Rất có thể trong thời gian tới họ sẽ có những hành động đáp trả nếu máy bay hoặc căn cứ của họ bị tấn công.

ảnh 1

Hệ thống phòng không Buk-M2 đang phóng lên tiêu diệt mục tiêu

Buk-M2 có thể bắn hạ được máy bay chiến thuật, chiến lược, máy bay trực thăng, tên lửa hành trình, vật bay khí động học, tên lửa đạn đạo chiến thuật trong phạm vi 50km. Xác suất tiêu diệt máy bay tiêm kích F-15 của Buk-M2 đạt 90-95%; với tên lửa hành trình tấn công mặt đất đạt 70-80%; tên lửa đạn đạo chiến thuật đạt 60-70%; trực thăng và máy bay không người lái đạt 70-80%.

Buk-M2 còn có cả các thiết bị chế áp điện tử để bảo vệ hệ thống trước các tên lửa dẫn đường và bom thông minh của đối phương. Tên lửa này cũng kèm theo hệ thống radar phát hiện mục tiêu và điều khiển hỏa lực. Với năng lực chiến đấu đỉnh cao như vậy, Buk-M2 được coi là khắc tinh của máy bay Israel.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top