[Infographic] LRASM - 'Bàn tay quỷ biển' của Mỹ sẽ nhấn chìm chiến hạm đối phương

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Được coi là "Bàn tay quỷ biển" AGM-158C LRASM là loại tên lửa diệt hạm mới nhất và mạnh nhất hiện nay của không quân Mỹ. Với đầu đạn nặng gần nửa tấn cùng khả năng tấn công chính xác, LRASM có thể dễ dàng vô hiệu hóa chiến hạm đối phương.
Được phát triển vào năm 2015 và dự kiến đi vào trang bị trong không quân Mỹ vào năm 2018 và lực lượng không quân hải quân Mỹ vào năm 2019, AGM-158C LRASM được coi là loại tên lửa diệt hạm mới nhất và mạnh nhất hiện nay trên thế giới.
ảnh 1

Tên lửa AGM-158 của không quân Mỹ

Được phát triển dựa theo nguyên mẫu tên lửa không đối đất JASSM-ER của không quân Mỹ, nên LRASM có nhiều điểm tương tự về ngoại hình nhưng khác về tính năng chiến đấu.

So với JASSM-ER, LRASM được cho là có khả năng dẫn đường thông minh hơn, nhưng tầm bắn giảm còn khoảng 550km. Tầm bắn này chỉ bằng một nửa so với JASSM-ER nhưng lại gấp 4 lần tên lửa chống hạm Harpoon cũ. 

Với đầu đạn nặng gần nửa tấn, LRASM có thể dễ dàng vô hiệu hóa tàu chiến mặt nước nặng tới 10.000 tấn chỉ với một phát bắn. Ngoài ra, điểm lợi hại khác của LRASM đó là có thể phóng từ cả hệ thống Mk-41 tiêu chuẩn trên phần lớn các tàu tuần dương và khu trục hiện nay.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top