[Infographic] 'Lợn lòi bay' Mỹ khiến khủng bố IS kinh sợ, Syria 'thót tim'

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Mỹ đã nhiều lần sử dụng "hung thần" A-10 để tung đòn tấn công hủy diệt vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Bay thấp, hỏa lực mạnh, bọc giáp tốt có thể chống chọi với các loại đạn phòng không, A-10 không những là nỗi khiếp sợ cho khủng bố IS mà còn là nỗi e dè cho quân đội Syria. Vì, Mỹ đôi lúc còn dùng A-10 bất ngờ tấn công quân đội Syria nhằm bảo vệ cho các lực lượng đối lập được nước này hậu thuẫn.

Trong số 482 cuộc không kích nhằm vào khủng bố IS kể từ ngày 24/9 đến 1/10 vừa qua, Mỹ đã nhiều lần sử dụng cường kích A-10 (lợn lòi) không kích gây thiệt hại lớn cho khủng bố IS.

Bay thấp, hỏa lực mạnh, bọc giáp tốt có thể chống chọi với các loại đạn phòng không, Ạ-10 không những là nỗi khiếp sợ cho khủng bố IS mà còn là nỗi e dè cho quân đội Syria mỗi khi chúng hoạt động gần khu vực triển khai quân. Trước đây Mỹ đã bất ngờ dùng A-10 để tấn công quân đội Syria nhằm bảo vệ cho các lực lượng đối lập được nước này hậu thuẫn. Điều này làm Nga ngao ngán và cực lực phản đối.

ảnh 1

Cường kích A-10 của không quân Mỹ.

Cuộc tấn công của những chiếc cường kích A-10 đã phá hủy nhiều phương tiện chiến đấu của khủng bố IS, bao gồm xe đánh bom, mạng lưới truyền thông, kho tàng và các cứ điểm cố thủ của khủng bố IS tại các khu vực Shadaddi, Raqqah, Abu Kamal và Dayr Az Zawr ở Syria.

Ngoài chiến trường Syria, các máy bay A-10 của Mỹ kết hợp với quân đội Iraq tiếp tục không kích các căn cứ quân sự của khủng bố tại Al Qaim, Qayyarah, Haditha, Huwijah, Rawah, Tuz, Baghdad, Bayji, Fallujah, Ramadi và Tal Afar. 

ảnh 2

Cường kích A-10 bổ nhào tấn công

Tổ chức khủng bố IS sau khi bất ngờ lấy lại sức mạnh đã phản công trên nhiều mặt trận, gây tổn thất lớn cho quân đội Syria. Tuy nhiên trong hôm qua và hôm nay (3-10), chúng lại liên tiếp gánh chịu tổn thất lớn từ các cuộc không kích của Nga và Mỹ (có sử dụng A-10).

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top