[Infographic] Lockheed C-5 Galaxy - "Lực sĩ" thồ hàng khỏe nhất của Không lực Mỹ

0 Việt Hùng

ANTĐ Lockheed C-5 Galaxy hiện là lực sĩ thồ hàng khỏe nhất và hiện đại nhất của Không quân Mỹ, nó có thể chuyên chở 73 binh sĩ trên ngăn trên, với ngăn dưới khối lượng hàng hóa chuyên chở lên tới 122 tấn.

Lockheed C-5 Galaxy là một loại máy bay vận tải quân sự hạng nặng của Hoa Kỳ, do hãng Lockheed thiết kế chế tạo. Nó được không quân Hoa Kỳ sử dụng làm máy bay không vận chiến lược liên lục địa.

C-5 Galaxy hiện là một trong số những loại máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới gần 122 tấn.

C-5 Galaxy cất cánh lần đầu tiên vào năm 1968, tuy nhiên những phiên bản mới chế tạo của C-5 Galaxy ngày càng hiện đại hơn và đóng vai trò là xương sống trong vai trò từ rất quan trọng đối với việc vận chuyển của quân đội Mỹ.

Vận tốc tối đa C-5 Galaxy có thể đạt tới là gần 1.000 km/giờ đồng thời có thể bay liên tục 4.440 km mà không cần tiếp nhiên liệu. Nó có thể chuyên chở tới 2 chiếc tăng hạng năng, hoặc cả chục chiếc xe bọc thép, đặc biệt nó còn có thể nhét vừa một chiếc máy bay vận tải hạng trung C130 vào trong khoang của mình.

Hiện chỉ có máy bay vận tải quân sự An-225, và An-124 mới có khả năng làm được điều này.

Cùng ngắm chuyên cơ vận tải quân sự hiện đại này qua infographic dưới đây.
ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top