[Infographic] Loại xe bọc thép của đặc nhiệm Nga tại Syria làm phiến quân khiếp sợ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - BPM-97 là dòng xe bọc thép hạng nhẹ mới của Nga, chúng chỉ được trang bị hạn chế cho biên phòng và đặc nhiệm Nga. Loại xe này thực chiến lần đầu tại Syria và được đánh giá cao trên chiến trường.

Xe thiết giáp chở quân (APC) BPM-97 (mã sản xuất công nghiệp KAMAZ-43269 "Vystrel") được thiết kế vào năm 1997 và chính thức trang bị cho Lực lượng biên phòng Liên bang Nga từ năm 1999.

Nhà máy KAMAZ tạo ra BPM-97 bằng cách kết hợp khung gầm của xe vận tải đa dụng với phần thân bọc thép, ban đầu KAMAZ-43269 được dự định sẽ thay thế vai trò của xe tải GAZ-66.

ảnh 1

Xe bọc thép BMP-97 đang khai hỏa

Đây là một chiếc xe thiết giáp hạng nhẹ có chi phí hợp lý, rất thích hợp cho nhiệm vụ tuần tra hoặc hộ tống. Ngoài nước Nga, BPM-97 còn có trong trang bị của quân đội Azerbaijan cũng như Kazakhstan, đang có nhiều đồn đoán về việc có thể Việt Nam sẽ quan tâm đến loại xe này khi thay thế vai trò của ''lão chiến binh'' BTR-152 trong biên chế quân đội Việt Nam.

Hiện tại loại xe bọc thép hạng nhẹ này vẫn đóng vai trò chủ đạo trong những phương tiện cơ giới của đặc nhiệm Nga tại Syria. Cơ động cao, hỏa lực mạnh, bọc giáp tốt, BPM-97 được coi là một trong những nỗi kinh hoàng cho phiến quân khủng bố tại Syria.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top