[Infographic] Loại chiến hạm nào đang mang 500 tên lửa Tomahawk nhăm nhe tấn công vào Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hàng chục chiến hạm thuộc lớp Arleigh Burke của hải quân Mỹ mang khoảng hơn 500 tên lửa hành trình Tomahawk đang ngoài khơi bờ biển Syria sẵn sàng cho một cuộc tấn công khi có lệnh.

Những dấu hiệu gần đây cho thấy một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa hành trình của Mỹ vào chiến trường Syria có thể xảy ra, và Nga đang tìm cách ngăn chặn. Hiện tại Hạm đội 5 và Hạm đội 6 với hàng chục khu trục hạm lớp Arleigh Burke, mỗi chiến hạm này có 90 ống phóng tên lửa hành trình Tomahawk sẵn sàng can thiệp vào chiến trường Syria. 

ảnh 1

Tàu khu trục lớp Arleigh Burke của hải quân Mỹ

Arleigh Burke là lớp tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường (DDG) đầu tiên của Mỹ được chế tạo trên nền tảng hệ thống chiến đấu Aegis.

Đây là một trong những tổ hợp tác chiến hiện đại và phức tạp nhất thế giới, biến khu trục hạm lớp Arleigh Burke thành một phần quan trọng trong hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo do Mỹ phát triển.

Lớp Arleigh Burke cũng là nền tảng để các quốc gia đồng minh của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc phát triển lực lượng tàu chiến mặt nước chủ lực. Sự kết hợp của những tàu khu trục này tạo nên "lá chắn thần" bảo vệ Mỹ và các đồng minh khỏi mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo.

Hải quân Mỹ lên kế hoạch đóng mới tổng cộng 76 tàu khu trục lớp Arleigh Burke. Từ năm 1988 đến nay, đã có 66 chiếc được hoàn thành, 62 tàu trong số đó được biên chế cho các đơn vị của hải quân Mỹ.

Cùng ngắm xem thông số chi tiết loại chiến hạm này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top