[Infographic] Lo sợ Mỹ tấn công, Nga gất rút triển khai thêm 'rồng lửa' S-400 tới chiến trường Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Căng thẳng tại chiến trường Syria có dấu hiệu leo thang khi Mỹ đang có động thái chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới vào quân đội Syria. Đáp lại Nga đã gấp rút triển khai thêm hệ thống S-400 tới chiến trường này. 

Ngày 16-3 một số nguồn tin cho biết nhằm chuẩn bị cho một cuộc tấn công có thể diễn ra do Mỹ dẫn đầu nhằm vào quân đội Syria, Nga đã gấp rút triển khai thêm hệ thống phòng không S-400 tới chiến trường này.

Các khẩu đội phòng không mới của hệ thống S-400 được cho là đã nhanh chóng triển khai sẵn sàng chiến đấu, phong tỏa hoàn toàn không phận Lebanon và Israel. Các chuyên gia cho rằng, thông tin về việc triển khai tăng cường các khẩu đội tên lửa S-400 cho thấy, Moscow đánh giá nghiêm túc những đe dọa từ phía Mỹ.

Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 hiện đang được triển khai trong lãnh thổ Syria, kiểm soát 3/4 không phận quốc gia này và hiện nay đang đóng vai trò kiểm soát không phận Syria để bảo vệ công dân, quân đội và những lợi ích của Nga ở Syria.

Hiện nay, Nga triển khai ở Syria 2 hệ thống tên lửa S-400 để bảo vệ căn cứ quân sự cũng như các hoạt động chống khủng bố của không quân Nga trên chiến trường Syria. Việc triển khai S-400 lần đầu tiên được tiến hành sau khi máy bay Su-24 của Nga bị chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

ảnh 1

Hệ thống S-400 tiêu diệt máy bay tàng hình trong một clip mô phỏng

S-400 do phòng thiết kế của tập đoàn Almaz-Antey( Nga) phát triển, đây là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa đất đối không S-300. Hệ thống này được biên chế từ tháng 4-2007 và lần đầu triển khai trên thực địa 4 tháng sau đó.

S-400 được tích hợp radar đa chức năng chống nhiễu, hệ thống phát hiện và ngắm bắn tự động, tên lửa phòng không, bệ phóng và trung tâm chỉ huy điều khiển. Nó có thể tiêu diệt tất cả các mục tiêu xuất hiện trên không bao gồm máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.

Với những tính năng vượt trội S-400 được đánh giá là một trong những vũ khí phòng không hàng đầu thế giới. Cùng xem thông số chi tiết loại vũ khí này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top