[Infographic] Liên tục bị Kornet của Nga thổi tung, siêu tăng Mỹ M1 Abrams có còn giá?

0 Việt Hùng

ANTD.VN - M1A1 Abrams là một dòng tăng mạnh mẽ, tuy vậy phiên bản xuất khẩu của nó đã bị loại bỏ tính năng vỏ giáp bằng Uranium nghèo có độ cứng cực cao, khiến chiếc xe tăng này dễ dàng bị tên lửa 9M133 Kornet hạ sát.

Tên lửa Kornet (có tên đầy đủ là 9M133 Kornet) là vũ khí chống tăng hạng nặng được Nga thiết kế. Hiện loại vũ khí này đang trở thành nỗi ác mộng cho xe tăng M1 Abrams do Mỹ sản xuất.

ảnh 1

Xe tăng M1 Abrams bị phiến quân Houthi dùng tên lửa chống tăng 9M133 Kornet tiêu diệt.

Loại vũ khí này được vận hành bởi kíp pháo thủ 2 người. Tên lửa Kornet sử dụng hệ dẫn đường laser lái bán tự động (SACLOS), theo đó, khí tài trên bệ phóng sẽ làm nhiệm vụ chiếu chùm tia laser liên tục vào mục tiêu, một cảm biến ở phía sau cho phép cánh lái của tên lửa điều khiển để bám theo chùm tia laser bay thẳng đến mục tiêu. 

ảnh 2

Phiến quân Houthi đang sử dụng tên lửa chống tăng 9M133 Kornet

ảnh 3

Xe tăng M1 Abrams bị khủng bố IS dùng tên lửa chống tăng 9M133 Kornet tiêu diệt.

Không thể phủ nhận xe tăng M1A1 Abrams vẫn là con quái vật trên chiến trường, tuy vậy phiên bản xuất khẩu của nó đã bị loại bỏ tính năng vỏ giáp bằng Uranium nghèo có độ cứng cực cao, điều này khiến những chiếc xe tăng M1A1 trở nên mong manh trước các loại vũ khí chống tăng của đối phương.

Đây là lý do khiến quân đội các nước trang bị loại phương tiện này liên tục bị bắn hạ trên chiến trường. Có lẽ trong thời gian tới nếu chưa có giải pháp khắc phục, dòng tăng Mỹ sẽ khó kiếm được những khách hàng lớn.

ảnh 4

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top