[Infographic] Leopard 2A7-Chiếc siêu tăng số 1 thế giới hiện nay

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Kể cả ngay khi T-14 Armata của Nga vào biên chế thì vị trí số một trong bảng xếp hạng 10 xe tăng mạnh nhất thế giới cũng không thuộc về Nga, thay vào đó vẫn là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ của chiếc siêu tăng Leopard 2A7 của Đức.

Trang quân sự uy tín Military Today tiếp tục đưa ra bảng xếp hạng 10 chiếc xe tăng mạnh mẽ nhất hiện nay trên thế giới. Đáng chú ý, siêu tăng T-14 Armata của Nga vừa xuất hiện ngay lập tức đã có tên trong bảng xếp hạng và đồng nghĩa với việc một vị trí khác phải "ra đi", đó chính là chiếc xe tăng chủ lực mạnh nhất của Trung Quốc Type 99.

Leopard 2A7 được giới thiệu vào năm 2010, đây là phiên bản mới nhất, mạnh nhất được phát triển từ phiên bản Leopard 2A6 với sự tăng cường khả năng bảo vệ cùng thiết bị điện tử tối tân. So với các phiên bản trước đó, Leopard 2A7 được tăng cường thêm giáp bị động, có thể bảo vệ 360° trước các vũ khí chống tăng bao gồm cả tên lửa chống tăng.

Giáp hai bên cũng được tăng cường loại mới để có thể chống lại các loại súng chống tăng như RPG lẫn tên lửa. Sức mạnh hỏa lực vẫn là khẩu pháo tăng nòng trơn được coi là tốt nhất thế giới hiện nay Rheinmetall 120mm / L55, đây là loại pháo tăng có độ ổn định và tầm bắn chính xác nhất thế giới, chúng có thể bắn được cả mục tiêu bay chậm tầm thấp như trực thăng. Mỗi chiếc Leopard 2A7 có thể mang theo 42 viên đạn pháo. Hiện các xe tăng của Mỹ, Anh, Hàn… cũng mua giấy phép để sản xuất loại pháo tăng này trang bị trên các xe tăng của mình.

Xe tăng Leopard 2A7 được thiết kế đặc biệt để có thể bảo vệ kíp lái chống lại các cuộc tấn công bằng vũ khí sinh hóa của đối phương. Mặc dù nặng tới 67,5 tấn nhưng nhờ trang bị động cơ khỏe, những chiếc tăng này vẫn có thể chạy với vận tốc tối đa lên tới 72km/h.

ảnh 1
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top