[Infographic] Khu trục hạm Mỹ mạnh nhất thế giới đi vào biển Đen, dưới 'con mắt' theo dõi của Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Chiến hạm USS Carney vừa tiến vào biển Đen vào hôm 5-1 theo một sứ mệnh được hải quân Mỹ tuyên bố là để nhằm ổn định tình hình khu vực. Mỗi lần chiến hạm này xuất hiện tại biển Đen đều khiến Nga lo ngại.

Tàu USS Carney đã được nhìn thấy đi qua eo biển Bosphorus vào đêm ngày 5-1. Theo hạm đội 6 của hải quân Mỹ, con tàu này đi vào biển Đen để tiến hành nhiệm vụ đảm bảo an ninh hàng hải và ổn định khu vực, đồng thời củng cố khả năng sẵn sàng chiến đấu của NATO và đồng minh.

Lần cuối cùng chiến hạm của hạm đội 6 đi vào biển Đen là tháng 7-2017 để tham gia cuộc tập trận Sea Breeze 2017 với hải quân Ukraine ở Odessa. Theo truyền thông Ukraine, tàu USS Carney lần này cũng sẽ cập cảng Odessa và sẽ có một số hoạt động chung với nước này.

Mỗi lần tàu chiến lớp Arleigh Burke của Mỹ đi vào biển Đen là Nga lại tỏ ý không hài lòng, bởi lẽ với năng lực chiến đấu khủng khiếp, tàu chiến này có thể đe dọa đến an ninh của Nga tại vùng biển này.

ảnh 1

Tàu chiến lớp Arleigh Burke của hải quân Mỹ 

Arleigh Burke là lớp tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường (DDG) đầu tiên của Mỹ được chế tạo trên nền tảng hệ thống chiến đấu Aegis. Đây là một trong những tổ hợp tác chiến hiện đại và phức tạp nhất thế giới, biến khu trục hạm lớp Arleigh Burke thành một phần quan trọng trong hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo do Mỹ phát triển.

Lớp Arleigh Burke cũng là nền tảng để các quốc gia đồng minh của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc phát triển lực lượng tàu chiến mặt nước chủ lực. Sự kết hợp của những tàu khu trục này tạo nên "lá chắn thần" bảo vệ Mỹ và các đồng minh khỏi mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo.

Tàu lớp Arleigh Burke là trụ cột của hạm đội với khoảng 62 tàu, chiếm 1/5 tổng số tàu của Hải quân Mỹ và là lớp tàu khu trục mạnh mẽ và đông đảo nhất thế giới hiện nay. Điểm đặc biệt và cũng là điểm nhấn của tàu Burke là hệ thống radar Aegis, nó có thể chỉ huy nhiều loại tên lửa phòng không để tấn công mục tiêu đang tiếp cận.

Những chiếc tàu khu trục lớp mới này sẽ được trang bị toàn bộ hệ thống tác chiến Aegis phiên bản nâng cấp, giúp tàu có hỏa lực cực mạnh, tốc độ xử lý cực nhanh trong tác chiến phòng không cũng như nâng cao khả năng đối kháng điện tử.

Tàu được trang bị 6 ngư lôi đối ngầm Mk.46. Các máy bay trực thăng săn ngầm MH-60R trên tàu có khả năng săn ở tầm xa. Ngoài ra tàu còn được trang bị pháo hạm lớn và các loại tên lửa đối không, đối đất và đối hạm.

Cùng xem thông số chi tiết loại tàu chiến này qua infographic dưới đây

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top