[Infographic] Không quân Mỹ sẽ dùng "móng vuốt" JASSM kết hợp với Tomahawk của hải quân để đánh Syria?

0 Việt Hùng

ANTD.VN - AGM-158 JASSM của không quân Mỹ và Tomahawk của hải quân Mỹ là bộ đôi tên lửa hành trình khủng khiếp nhất của Mỹ. Nếu Mỹ tấn công vào Syria, rất có thể lần đầu tiên cặp bài trùng nguy hiểm này cùng phối hợp.

AGM-158 JASSM là tên viết tắt bằng tiếng Anh: Air to Ground Missile (AGM) và Joint Air-to-Surface Standoff Missile (JASSM), đây là một loại vũ khí chính xác được phát triển bởi không lực Mỹ nhằm duy trì ưu thế trước các đối thủ.

ảnh 1

Tên lửa AGM-158 JASSM công phá mục tiêu

Với tầm hoạt động lớn, có khả năng tấn công vào các mục tiêu cứng, chắc, độ xuyên hạn chế. Chúng được thiết kế để sử dụng cho việc khoan xuống các mục tiêu quan trọng như sở chỉ huy, kho tàng chiến lược nằm sâu trong lòng đất và được xây dựng kiên cố, tên lửa AGM-158 JASSM được coi là 'móng vuốt' đáng sợ nhất của các loại chiến đấu cơ của Mỹ.

Theo nhận định của các chuyên gia quân sự, nếu thực hiện đòn tấn công với mục đích hủy diệt năng lực quốc phòng của Syria rất có thể lần đầu tiên Mỹ sẽ cùng sử dụng cặp bài trùng tên lửa hành trình Tomahawk và AGM-158 JASSM để cùng tấn công.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top