[Infographic] Kho vũ khí của "Quái điểu lưng gù MiG-29 SMT" làm Israel lo lắng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nga vừa quyết định điều chiến đấu cơ MiG-29SMT sang chiến trường Syria. Việc điều động này nhằm răn đe không quân Israel, sau khi nước này liên tục tấn công các căn cứ của quân đội Syria bất chấp sự bảo vệ của Nga.

Được ra mắt vào năm 1998, MiG-29SMT khác biệt với MiG-29 thông thường ở chỗ "cột sống" của máy bay đã được kéo dài ra hơn trước nhằm chứa được nhiều nhiên liệu hơn. Điều này đã khiến chiếc máy bay có bán kính chiến đấu được mở rộng lên 1.550km. Bên cạnh đó, MiG-29SMT cũng được nâng cấp lên khung máy bay mới, giúp trang bị được nhiều loại hệ thống điện tử hàng không hiện đại hơn.

Nga vừa quyết định điều chiến đấu cơ MiG-29SMT sang chiến trường Syria. Việc điều động này nhằm răn đe không quân Israel, sau khi nước này liên tục tấn công các căn cứ của quân đội Syria bất chấp sự bảo vệ của Nga.

ảnh 1

Tiêm kích đánh chặn MiG-29SMT của không quân Nga.

Nhiều chuyên gia quân sự nhận định rằng, hiệu quả tác chiến của MiG-29SMT đã tăng gấp 3 lần so với biến thể MiG-29, đồng thời chi phí hoạt động đã giảm 40%. Điều này khiến MiG-29SMT được đánh giá là một trong những tiêm kích bảo vệ không phận chủ lực của Nga.

Sự kết hợp giữa MiG-29SMT, Su-30SM và Su-35S sẽ đảm bảo cho không phận Syria nơi Nga và chính phủ Syria kiểm soát an toàn trước các mối đe dọa đường không đến từ không quân Israel.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top