[Infographic] Khám phá xe thiết giáp 'Hổ mang bành II' vừa tham chiến tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Sau tuyên bố tham chiến tại Syria của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, một loạt các khí tài lập tức được triển khai. Ngoài xe tăng Leopard 2A4, pháo tự hành T155 Firtina là các xe thiết giáp hiện đại Otokar Cobra II. Đây được coi là một trong những xe bọc thép hạng nhẹ tốt nhất thế giới.

Hôm thứ Bảy (7/10), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã khẳng định trong một bài phát biểu với các thành viên trong đảng Công lý và phát triển rằng, các hoạt động quân sự lớn của nước này sẽ được tiến hành tại bang Idlib của Syria. Đây là lần đầu tiên Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận chính thức cuộc can thiệp quân sự lớn của họ trên lãnh thổ Syria.

ảnh 1

Xe bọc thép Otokar Cobra II của lục quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong số những vũ khí triển khai có thiết xa đa năng Otokar Cobra II. Đây là sản phẩm do tập đoàn Otokar của Thổ Nhĩ Kỳ nghiên cứu, chế tạo và được ra mắt công chúng lần đầu tiên tại triển lãm Quốc phòng toàn cầu (IDEF) vào tháng 5-2013.

Được bọc giáp tốt, hỏa lực mạnh, độ cơ động cao, những chiếc xe bọc thép hạng nhẹ này thực sự là "con quái vật" trong tác chiến đô thị.

Cùng xem thông số chi tiết loại xe bọc thép này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top