[Infographic] Khám phá "voi thép" uy lực của khủng bố IS tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang nắm trong tay hai loại vũ khí mạnh, đó chính là xe đánh bom và những chiếc xe tăng T-54/55 chúng cướp được từ phía quân đội chính phủ Syria và Iraq.

Trong những ngày qua, diễn biến tại chiến trường Syria liên tục thay đổi, sau những đòn tấn công ồ ạt của quân chính phủ Syria dưới sự yểm trợ của không quân Nga, cùng với những đòn đánh táo bạo của lực lượng Dân Chủ Syria (SDF), tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị thiệt hại nặng nề và co cụm lại.

Tuy vậy trong bước đường cùng, IS lấy lại sức mạnh, và những cuộc phản công điên cuồng của khủng bố đã gây thiệt hại nặng nề cho quân đội Syria. Ước tính chỉ trong tuần qua đã có khoảng gần 200 binh sĩ Syria tử trận, 2 cố vấn quân sự của Nga tử thương.

ảnh 1

Xe tăng T-54/55 trên chiến trường Syria.

Hai vũ khí được sử dụng làm mũi nhọn trong cuộc phản công của IS chính là những xe đánh bom tự chế và lực lượng tăng thiết giáp. Ngoài một số rất ít xe tăng T-72, T-62 thì chiếm số lượng đông đảo trong đội hình tăng thiết giáp của khủng bố IS chính là những chiếc xe tăng T-54/55. Đây chính là số xe tăng chúng cướp được từ quân đội chính phủ Syria cũng như của quân đội Iraq trước đây.

Tuy ra đời đã lâu, nhưng những chiếc xe tăng T-54/55 kèm theo chiến thuật tấn công liều lĩnh của IS đã khiến quân đội Syria chịu nhiều tổn thất.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top