[Infographic] Khám phá trực thăng mà Nga cho rằng Việt Nam quan tâm và có thể mua trong năm 2018

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Theo các chuyên gia Nga, trực thăng Mi-17V5 mà Việt Nam đang xem xét được coi là dòng trực thăng vận tải-chiến đấu tốt nhất thế giới hiện nay.

Tổng công trình sư lỗi lạc Mikhail Mil đã thiết kế Mi-8 vào đầu những năm 1960, và cho đến nay trực thăng này có tiềm năng to lớn cho sự phát triển và hiện đại hóa. Mi-17V5 là phiên bản hiện đại nhất của dòng trực thăng huyền thoại Mi-8.

Khi thiết kế trực thăng này, các chuyên gia đã dựa vào kinh nghiệm phong phú của ngành chế tạo máy bay trực thăng của Liên Xô và Nga, kinh nghiệm sử dụng trực thăng trên khắp các châu lục và trong các phân vùng khí hậu trái đất, cũng như những kinh nghiệm sử dụng kỹ thuật quân sự này trong một số cuộc xung đột cục bộ ở vùng núi, sa mạc, trong rừng. Điều đó tạo nên một phiên bản trực thăng Mi-17V5 tương đối hoàn thiện với sức mạnh hỏa lực và độ ổn định khi làm nhiệm vụ vận tải.

ảnh 1

Trực thăng đa năng Mi-17V5

Ngoài các bạn hàng truyền thống thì ngay cả Mỹ cũng buộc phải mua 40 máy bay trực thăng loại này (phiên bản Mi-17MTV5) cho lực lượng an ninh Afghanistan, cũng như cho đội quân Mỹ ở Afghanistan, lý do loại trực thăng Nga được cho là hoạt động tốt hơn dòng trực thăng UH-60 của Mỹ.

Cùng khám phá loại trực thăng đa năng này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top