[Infographic] Khám phá tàu ngầm nguyên tử tấn công chuyên diệt tàu sân bay của Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN -  Liên Xô luôn chế tạo những vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng để làm cho những cái đầu nóng Phương Tây phải giảm nhiệt. Trong số những tàu ngầm hạt nhân đáng sợ mà Liên Xô từng chế tạo có Oscar-II, loại tàu ngầm hạt nhân được thiết kế cho nhiệm vụ diệt tàu sân bay đối phương.

Tàu ngầm dự án Project 949A Antey, NATO định danh là lớp Oscar II là loại tàu ngầm nguyên tử mang tên lửa hành trình của Liên Xô/Nga. Hiện tại tàu ngầm lớp Oscar II vẫn là một trong những loại tàu ngầm tốt nhất của Nga với 4 chiếc đang hoạt động trong biên chế của Hải quân Nga.

ảnh 1

Tên lửa được phóng lên từ tàu ngầm Oscar II

Oscar II là loại tàu ngầm vốn được thiết kế như những cỗ máy khổng lồ chuyên phóng tên lửa này để tấn công các biên đội tàu sân bay của Mỹ và các công trình ven biển của đối phương.

Hỏa lực đáng sợ nhất của Oscar II là 24 tên lửa hành trình siêu âm mang đầu đạn hạt nhân P-700 Granit (NATO định danh là SS-N-19) đạt tầm bắn 550km. Bên cạnh đó là hai ống phóng ngư lôi 650mm và bốn ống phóng ngư lôi 533mm có thể bắn ngư lôi, tên lửa chống tàu SS-N-16 Stallion mang theo ngư lôi đầu đạn hạt nhân hoặc bom hạt nhân nổ chìm để tiêu diệt tàu nổi lẫn tàu ngầm đối phương.

Nga đang lên kế hoạch cho sự xuất hiện lần đầu tiên của một trong những chiếc tàu ngầm lớp Oscar II thuộc Hạm đội Phương Bắc trong lễ diễu binh Ngày Hải quân ở St. Petersburg vào thời gian tới. Cùng xem thông số chi tiết loại tàu ngầm tấn công cực nguy hiểm này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
              

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top