[Infographic] Khám phá siêu xe bọc thép đang tràn ngập căn cứ Mỹ tại Syria

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Không phải xe bọc thép Humvee mà chính Cougar HE mới chính là dòng xe bọc thép phổ biến nhất của lính Mỹ và đồng minh tại chiến trường Syria. Cơ động cao, bọc giáp tốt, xe bọc thép Cougar HE được coi là "lô cốt di động" trên chiến trường.

Cougar HE được chế tạo bởi công ty quốc phòng nổi tiếng General Dynamics Land System. Xe chính thức đi vào hoạt động trong quân đội Hoa Kỳ từ năm 2002 nhằm dần thay thế cho dòng xe huyền thoại Humvee. Trải qua những lần thực chiến tại Afghanistan, Iraq, Cougar HE đã thể hiện xuất sắc vai trò cơ động và bảo vệ sinh mạng cho người lính trên xe.

ảnh 1

Xe bọc thép Cougar HE của Mỹ tại chiến trường Syria

ảnh 2

Cougar HE được đánh giá là dòng xe bọc thép siêu cơ động

Cougar HE được sản xuất với hai cấu hình 4x4 và 6x6, phổ biến nhất tại chiến trường Syria chính là biến thể Cougar HE 4x4. Thực tế chiến trường cho thấy, xe cơ động tốt trên mọi địa hình, lớp giáp bọc ngoài chống lại hiệu quả các loại đạn bộ binh bắn thẳng và mảnh văng của bom hoặc đạn pháo.

Ngoài ra với thiết kế đặc biệt nên xe có thể an toàn trước những vụ nổ tương đương với 14kg TNT dưới bánh hoặc 7kg TNT dưới sàn xe. Xe được thiết kế để có thể trang bị module vũ khí từ hạng nhẹ tới cả súng phóng lựu phóng loạt.

Hiện đang có hàng trăm chiếc Cougar HE được sử dụng bởi lực lượng đặc nhiệm Mỹ và lực lượng đồng minh tại Syria. 

Cùng khám phá loại xe bọc thép hàng đầu thế giới này qua infographic dưới đây.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top