[Infographic] JAS 39 Gripen - Ứng viên sáng giá thay thế cho MiG-21 Việt Nam vừa "nghỉ hưu"

5 Việt Hùng

ANTĐ JAS 39 Gripen với các tính năng ấn tượng qua các buổi trình diễn và tập trận đang là mẫu chiến đấu cơ hạng nhẹ tốt nhất hiện nay. Rất có thể JAS 39 Gripen sẽ là ứng cử viên thay thế cho mẫu MiG-21 vừa "nghỉ hưu" trong không quân Việt Nam.

JAS 39 Gripen là máy bay tiêm kích do tập đoàn vũ trụ hàng không Saab (Thụy Điển) sản xuất, được giới thiệu vào cuối thế kỷ XX với tư cách là máy bay tiêm kích tấn công siêu linh hoạt.

Với những cải tiến không ngừng nhờ nâng cấp và sửa đổi hệ thống radar, hệ thống điện tử cùng các vũ khí tấn công mới, JAS 39 vẫn là mẫu chiến đấu cơ hạng nhẹ đáng sợ, thậm chí mẫu nâng cấp mới nhất JAS 39E/F được so sánh tiệm cận về khả năng cơ động và chiếm ưu thế trên không ở tầm gần với loại Su-35 nổi tiếng của Nga.

Cùng xem thông số ấn tượng của loại chiến đấu cơ nhanh nhẹn này qua infographic dưới đây.
ảnh 1

bình luận(5 bình luận)

20x20Nguyễn Trần tiên

Tôi đã trao đổi rất nhiêu về Trang bị Vũ khí cho QĐNDVN với. 4 yếu tố 1/ Tính năng chiến đấu của Vũ khí tốt. 2/tinh kinh tế ( rẻ tiền) 3/ Đơn giản khi. Sử dụng và bảo quận. -tuổi thọ bên, không thay đổi tính hoá học của thuốc phóng , thuốc nổ 4/khả năng cung cấp cho ta khi chiến tranh xẩyvra Không phụ. Thuộc. Vào sức ép chính trị Do. Vậy tôi đẻ nghị cục tác chiến BTTM QĐNDVN nên chuyển qua mua máy bay SU-35 của Nga vì nó được. Tích hợp tênh lửa Bramos của Ấn NbGA sẽ đạt những yêu cầu tôi dã nêu trên

20x20Tuyet Nguyễn

Hoan nghênh không quân VN nên sở hửu vài chục chiếc JAS 39 E/F để đa dạng hoá khí tài quân sự, không nên lệ thuộc quá nhiều vủ khí của gấu Nga, hơn nữa thứ vũ khí nào mình có thì Trung quốc cũng có, Nga vì lợi nhuận ai mua cũng bán, nên đâu còn bài tẩy nữa để chúng e ngại, tóm lại thật là vững mạnh khi trang bị JAS 39

20x20Thích Viết Ngami

Vấn đề cần tiếp tục quan tâm là việc bảo dưỡng, sửa chữa những lỗi thường gặp, thay thế phụ tùng trong quá trình sử dụng, có đơn giản, "nồi đồng cối đá", giá cả có chấp nhận được hay đắt lè lưỡi, gần ngang với mua mới?

20x20Trần Thanh Tuấn

Nếu Trung quốc có su 35 việt nam nên mua jas-39 của thụy điển để đa dạng nguồn cung vũ khí sẵn sàng bảo vệ không phận tổ quốc khi có chiến tranh xãy ra .với tính năng ưu việt của vũ khí phương tây việt nam sẽ nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế trong đấu tranh bảo vệ tổ quốc.

20x20lê son

mang tính quảng cáo .dòng máy bay này chưa qua môt giờ cân chiên ..giông toa xe củ trung ...../ mua cất kho

Cùng chuyên mục
Top